A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt chương trình “Quân khu số 1”

QPTĐ-Nhằm lan tỏa hình ảnh những tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực tế huấn luyện chiến đấu, sáng 28-4, Tổng Cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với Ban Sản xuất các chương trình giải trí, Đài truyền hình Việt Nam ra mắt Chương trình trò chơi "Quân khu số 1".

Họp báo ra mắt chương trình “Quân khu số 1”.

 

Chương trình có sự tham dự của 7 Quân khu và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Nội dung thử thách dành cho các đội chơi phiên bản "Quân khu số 1" được xây dựng dựa trên các trận đánh đi vào lịch sử của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong thế kỷ 20, trên những địa hình đa dạng được thiết kế mô phỏng theo các khu vực tác chiến trong thực tế. Đội chơi sẽ được biết trước địa hình và mục tiêu chiến đấu. Mỗi đội có thời gian phân tích, lên phương án và chuẩn bị trước khi bắt đầu.

Sức mạnh quân đội là cơ sở khẳng định vị thế đất nước. Duy trì một lực lượng quân đội cơ động, vững mạnh có vai trò quyết định đối với việc giữ gìn, bảo vệ hòa bình của quốc gia, dân tộc; là cơ sở tạo niềm tin trong nhân dân về một Việt Nam có thể tự cường, luôn yêu chuộng hòa bình nhưng cũng sẵn sàng đứng lên bảo vệ Tổ quốc. Chương trình "Quân khu số 1" ra đời, với mục đích lớn nhất là đưa đến cho toàn bộ khán giả hình ảnh về những tập thể, cá nhân xuất sắc trong tác chiến của Bộ đội Cụ Hồ, luôn sẵn sàng chiến đấu và hy sinh khi Tổ quốc cần.

Nhà Sản xuất chương trình cho biết: Các vòng thi trong “Quân khu số 1” được thiết kế tăng dần độ khó. Tại vòng bảng, các phần chơi ở mức độ đơn giản, gần sát với nội dung huấn luyện cơ bản của chiến sĩ. Sang những vòng sau, các khí tài như xe tăng, pháo… được tăng cường, các chiến sĩ sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách ngày càng nâng cao.

Sự thi đua đến từ các Quân khu và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sẽ thúc đẩy những nhân tố tài năng nổi trội trong đơn vị. Bên cạnh đó, yếu tố giao lưu và học hỏi cũng là yếu tố để khẳng định sự đoàn kết trong Quân đội. Chương trình phát sóng vào 10h00 thứ Bảy hằng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 30/4/2022.

Việt Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ