A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường kiểm tra, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ.

QPTĐ-Vừa qua, Đoàn công tác số 1 của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, do Đại tá Phùng Chí Cao, Phó Tham mưu trưởng làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra kết quả công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2022 của Trung đoàn Pháo binh 452, Tiểu đoàn KSQS 103 và Ban CHQS các quận, huyện Thạch Thất, Phúc Thọ, Long Biên.

Theo đó, Đoàn Công tác đã tiến hành kiểm tra toàn diện các mặt công tác bao gồm: Quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Trong đó, tập trung kiểm tra nội dung, biện pháp khắc phục những hạn chế mà các lần kiểm tra trước đã chỉ ra.

Kiểm tra hệ thống sổ sách, văn kiện CTĐ-CTCT tại Trung đoàn Pháo binh 452.

Với phương pháp trực tiếp nắm và kiểm tra từ hệ thống văn bản, cách làm và kết quả đạt được, Đoàn kiểm tra đánh giá các cơ quan, đơn vị đã quán triệt, triển khai các văn bản, hướng dẫn của cấp trên kịp thời, nghiêm túc. Phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, hoàn thành tốt nhiều chỉ tiêu, trong đó có một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị luôn bám sát hướng dẫn của trên, nhiệm vụ của đơn vị. Tình hình chính trị nội bộ, tư tưởng cán bộ, chiến sĩ an tâm, phấn khởi, thực hiện hiệu quả Phong trào Thi đua Quyết thắng trong đơn vị. Công tác kỹ thuật được duy trì tốt chế độ bảo quản, bảo dưỡng, bảo đảm đầy đủ, kịp thời trang bị kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khác. Duy trì nghiêm túc công tác trực sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị chính quy xanh, sạch, đẹp có chiều sâu, đơn vị đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Kiểm tra công tác quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật tại Ban CHQS huyện Thạch Thất.

Đối với khối cơ quan Ban CHQS các quận, huyện, đã tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản, hướng dẫn, chỉ thị, kế hoạch của các cấp về công tác quân sự-quốc phòng địa phương; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai toàn diện nhiệm vụ; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị chủ động tham mưu làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt kết quả tốt. Công tác tổ chức huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng được chú trọng; bảo đảm tốt hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; các cơ quan, đơn vị đã chủ động làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội...

Kết luận tại buổi kiểm tra, Đại tá Phùng Chí Cao và các thành viên trong Đoàn đã phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế của các cơ quan, đơn vị, qua đó làm cơ sở để rút kinh nghiệm công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2022 sát với yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Hải Yến

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ