A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Cầu Giấy

Nhiều đột phá trong thực hiện nhiệm vụ

QPTĐ-“Năm 2021, Đảng ủy, Ban CHQS quận đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm, được UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ Thi đua xuất sắc”. Đó là lời giới thiệu khái quát của Thượng tá Trương Công Dũng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Cầu Giấy về kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

Ban CHQS quận Cầu Giấy chuẩn bị mô hình, học cụ huấn luyện năm 2022.

Trong tiết trời ấm áp của mùa Xuân, không khí làm việc của cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận cũng trở nên nhộn nhịp. Mỗi người một việc, ai cũng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trên bàn làm việc của Thiếu tá Trương Quang Mạnh, Trợ lý Tuyên huấn, Ban Chính trị, các văn bản hướng dẫn, những tập hồ sơ xếp thành chồng đang chờ được giải quyết. Không ngại khó, ngại khổ, anh vẫn miệt mài lật từng trang, nghiên cứu văn bản của cấp trên để tham mưu với chỉ huy triển khai cho các cơ quan, đơn vị thực hiện. Không chỉ riêng Mạnh mà tất cả cán bộ, nhân viên của đơn vị đều bận rộn với nhiệm vụ chuyên môn. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Trương Công Dũng cho biết: Những tháng đầu năm, cùng một lúc đơn vị thực hiện nhiều nhiệm vụ. Khối lượng công việc nhiều, cán bộ, nhân viên phải tranh thủ thời gian để hoàn thành tốt nội dung công việc đảm nhiệm, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trong đó, việc quán triệt, triển khai các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đến cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang quận được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm. Theo đó, các văn kiện sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ các mục tiêu quan trọng được đơn vị xây dựng chặt chẽ, khoa học. Hệ thống giáo án mô hình học cụ, thao trường phục vụ huấn luyện năm 2022 được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tìm hiểu kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, chúng tôi được biết, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Ban CHQS quận đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, xây dựng hệ thống các văn kiện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ, sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội. Nhất là việc hoàn chỉnh, bổ sung các phương án sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm chặt chẽ, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Cùng với đó, đơn vị đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận, cán bộ dân quân tự vệ (DQTV) chặt chẽ, đúng, đủ nội dụng; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng DQTV năm thứ nhất hơn 2.800 đồng chí, hoàn thành 100% nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra. Sau huấn luyện, đơn vị tổ chức kiểm tra các khoa mục huấn luyện, kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có trên 85% khá, giỏi. Đặc biệt, Ban CHQS đã tham mưu với UBND quận xây dựng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2021 bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ, được lãnh đạo chỉ huy các cấp đánh giá cao. Thông qua diễn tập giúp cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương cọ sát với thực tế, nâng cao trình độ và khả năng xử trí khi có tình huống xảy ra. Kết thúc diễn tập, đơn vị được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. 

Cùng với đó, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được lãnh đạo, chỉ huy các cấp xác định là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Vì vậy, Ban CHQS quận đã tham mưu với Hội đồng NVQS quận, chỉ đạo các cơ quan chức năng duy trì nghiêm các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Nhất là công tác đăng ký, phúc tra, quản lý nguồn. Đặc biệt là công tác quản lý đăng ký lần đầu và đăng ký bổ sung công dân tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung học trở về nơi cư trú, góp phần khắc phục tình trạng để sót đối tượng.

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Ban CHQS quận còn hoàn thành tốt nhiệm vụ đột xuất do cấp trên giao. Cụ thể, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, đơn vị đã tham mưu với UBND quận thành lập 3 khu cách ly y tế tập trung đối với F1, F0 tại 3 địa điểm (Trường Đại học Thương mại, Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam; Học viện Báo chí và Tuyên truyền); tổ chức lực lượng duy trì và phục vụ tại các khu cách ly bảo đảm chu đáo, chặt chẽ, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao. Cùng với đó, Ban CHQS quận còn phối hợp với các cơ quan chức năng thành lập các chốt kiểm soát dịch, duy trì người và phương diện ra vào các chốt bảo đảm đúng quy định với sự tham gia của gần 5.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, góp phần cùng với Thành phố chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tham gia phục vụ hơn 2 tháng trong khu cách ly y tế tập trung, Đại úy Đào Xuân Hạnh, Trợ lý Ban Tham mưu bộc bạch: Ban đầu, khi cấp trên giao nhiệm vụ tham gia phục vụ trong khu cách ly, tôi khá tâm lý vì nguy cơ lây nhiễm cao. Tuy nhiên, được cấp trên phân tích, động viên tư tưởng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chúng tôi ai cũng quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quá trình thực hiện, công việc dù có khó khăn, vất vả đến đâu, mọi người cũng cố gắng vượt qua, với mong muốn góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.   

 QUANG ĐÔNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ