A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” huyện Đan Phượng

Nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh

QPTĐ-Huyện Đan Phượng vừa hoàn thành nhiệm vụ diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” năm 2022  bảo đảm chất lượng, sát thực tế, đáp ứng yêu cầu đề ra. Thông qua diễn tập, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, LLVT và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh trong tình hình mới.

Thực binh thi hành Lệnh thiết quân luật trong diễn tập thiết quân luật, giới nghiêm huyện Đan Phượng.

Cuộc diễn tập của huyện Đan Phượng diễn ra trong thời điểm địa phương đang tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội sau thời gian dài bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Khối lượng công việc nhiều, nội dung diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” còn mới, nhưng huyện Đan Phượng đã làm tốt công tác chuẩn bị. Huyện ủy, UBND huyện xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLVT huyện trong năm và nhiệm kỳ 2022-2025; từ đó tổ chức quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên liên quan đến công tác quân sự, quốc phòng, xây dựng KVPT và đặc biệt là nhiệm vụ diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” của huyện. 

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Tổ chức diễn tập, Ban CHQS huyện đã chuẩn bị chất lượng, chặt chẽ. Trung tá Nguyễn Huy Dũng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đan Phượng cho biết: Chúng tôi đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành đồng bộ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ diễn tập; thành lập các cơ quan giúp việc; hiệp đồng với các đơn vị tham gia diễn tập cũng như xác định các mốc thời gian, tổ chức triển khai nhiệm vụ bảo đảm chặt chẽ, khoa học. Ngoài ra, đơn vị cũng làm tốt công tác định hướng, tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập với kết quả cao nhất.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cuộc diễn tập đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Trong diễn tập, các vai diễn đã vận dụng sáng tạo giữa lý luận với thực tiễn; nhận định đánh giá, dự báo đúng tình hình sát thực tế, phù hợp đối tượng tác chiến, nhất là tình hình kinh tế-xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để có chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, đề xuất phù hợp đúng với chức năng, nhiệm vụ của từng cấp, từng ngành. 

Tại xã Hồng Hà, đơn vị diễn tập cùng huyện,  các vai diễn đã vận dụng linh hoạt giữa lý luận với thực tiễn, xử lý linh hoạt các tình huống và kịp thời rút kinh nghiệm, điều chỉnh, bổ sung qua từng hội nghị, tạo được sự thống nhất cao. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Hà cho biết: Diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” là một nội dung mới nên chúng tôi đã tổ chức luyện tập từ rất sớm, tranh thủ cả giờ nghỉ, ngày nghỉ. Sau mỗi lần luyện tập, chúng tôi đều tổ chức rút kinh nghiệm, tiếp thu ý kiến đóng góp từ Tổ đạo diễn để từ đó tự khắc phục. Nhờ vậy, chất lượng các hội nghị trong diễn tập được nâng lên, đáp ứng với yêu cầu được đưa ra.

Cùng với đó, nội dung thực hành Lệnh thiết quân luật, giới nghiêm đã được kết cấu hợp lý, đúng tình huống tác chiến. Công tác chỉ huy hiệp đồng chặt chẽ, linh hoạt. Các lực lượng tham gia đã có sự phối hợp, hiệp đồng hiệu quả, xử lý nhanh chóng các tình huống được đưa ra, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đồng chí Lê Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết: Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cuộc diễn tập “Thiết quân luật, giới nghiêm” huyện Đan Phượng năm 2022 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Thông qua diễn tập đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân đối với nhiệm vụ quốc phòng-an ninh; đồng thời tiếp tục rút kinh nghiệm vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn, từ đó kịp thời bổ sung, điều chỉnh hoàn thiện quyết tâm tác chiến và kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ sát yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Luân Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ