A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng nòng cốt trong phòng, chống dịch Covid-19

 

QPTĐ-Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban CHQS quận Cầu Giấy đã tích cực, chủ động chuẩn bị đầy đủ kế hoạch, phương án; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể triển khai các giải pháp đồng bộ, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Dân quân quận Cầu Giấy tham gia chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Thành Chung, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận cho biết: Xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và cấp bách ở thời điểm hiện tại và với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Đảng ủy, chỉ huy đơn vị đã quyết liệt triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch. Ban CHQS quận phối hợp với các cơ quan chức năng khảo sát, trưng dụng, chuẩn bị cơ sở vật chất thiết lập khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thành phố. Cùng với đó, kịp thời tham mưu với UBND quận ban hành Quyết định thành lập bộ máy chỉ huy, phục vụ bảo đảm tại khu vực cách ly. 

Đến ngày 1-8, khu cách ly tại Trường Cán bộ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam có số lượng 160 chỗ ở bắt đầu tiếp nhận công dân F1 về cách ly y tế. Được biết, đây là lần đầu tiên trên địa bàn quận Cầu Giấy kích hoạt khu cách ly tập trung. Cán bộ, nhân viên Ban CHQS và dân quân quận là lực lượng nòng cốt phục vụ trong khu cách ly. Do được tập huấn và học hỏi kinh nghiệm từ của các địa phương khác nên trong thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ LLVT quận tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong công tác phòng, chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ trong khu cách ly, vừa bảo đảm an toàn, không để lây nhiễm chéo và lây nhiễm sang lực lượng phục vụ. Ban CHQS quận thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân trong khu cách ly về mối nguy hiểm, các phương pháp phòng, chống dịch bệnh và các quy định trong khu cách ly tập trung, từ đó, nâng cao ý thức cho nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với đó, lực lượng dân quân tự vệ của quận tích cực tham gia vào các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh tại các lối ra vào quận, phường trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Quang Minh, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Mai Dịch cho biết: Chung sức cùng nhân dân trong phòng, chống đại dịch Covid-19, lực lượng dân quân phường phối hợp chặt chẽ với Công an thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố về giãn cách xã hội; thực hiện trực 24/24 giờ tại hai chốt ra vào trên đường Doãn Kế Thiện, kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. 

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cùng với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, LLVT quận là một trong những lực lượng nòng cốt góp phần cùng địa phương chiến thắng đại dịch, sớm đưa cuộc sống của nhân dân về lại trạng thái bình thường.

Việt Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ