A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn Thông tin 610

Kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị

QPTĐ-Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, Tiểu đoàn Thông tin 610 đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, trong đó, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nâng cao ý thức, tự giác chấp hành các quy định phòng bệnh, ngăn chặn tối đa nguy cơ bệnh dịch xâm nhập vào đơn vị.

Tiểu đoàn Thông tin 610 duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đến Tiểu đoàn Thông tin 610 đúng thời điểm cán bộ, chiến sĩ quân bưu hoàn thành xong nhiệm vụ, trở về đơn vị. Mặc cho thời tiết nắng nóng gay gắt, mồ hôi ướt đẫm áo, chảy dài trên từng khuôn mặt, mọi người nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định từ việc giữ đúng khoảng cách 2m cho đến đo thân nhiệt, sát khuẩn tay… Tất cả các công đoạn đều được thực hiện hết sức tỉ mỉ, cẩn thận. Hoàn thành xong việc khai báo y tế, Trung úy QNCN Trần Hoàng Anh, Nhân viên Quân bưu, Tiểu đoàn Thông tin 610 cho biết: Đặc thù nhiệm vụ là vận chuyển công văn, tài liệu tới các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, chúng tôi thường xuyên phải ra ngoài doanh trại, tiếp xúc với nhiều người, điều này khiến cho nguy cơ bị lây nhiễm dịch bệnh là rất cao. Do đó, chúng tôi đều tự giác chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đeo khẩu trang trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ, di chuyển đúng quãng đường đã đăng kí và tuyệt đối không tiếp xúc, trao đổi với người dân nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm cho bản thân.

Được biết, để xây dựng cho bộ đội ý thức tự giác phòng, chống dịch bệnh, bên cạnh việc nghiêm túc quán triệt các văn bản, hướng dẫn của cấp trên, Tiểu đoàn tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, giao ban, huấn luyện; treo pa-nô, áp phích, duy trì đều đặn hoạt động phát thanh nội bộ… Các nội dung tuyên truyền, giáo dục luôn được đơn vị chuẩn bị kỹ càng với các nội dung đa dạng như: Tình hình dịch bệnh, đặc biệt là trên địa bàn đơn vị đóng quân; các biện pháp phòng chống dịch; cơ chế lây lan, mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19... Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Bùi Đức Linh, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: Không chỉ tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, chúng tôi còn yêu cầu cán bộ từ cấp đại đội, trung đội phải thực sự gương mẫu chấp hành các biện pháp phòng chống dịch để bộ đội noi theo; đồng thời tích cực kiểm tra, nhắc nhở những trường hợp vi phạm trong thực hiện các quy định, tạo cho bộ đội thói quen, nền nếp sinh hoạt theo đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, theo sự chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tiểu đoàn duy trì trực 100% quân số, hạn chế tối đa ra ngoài doanh trại. Nhận thức rõ, việc ở lại đơn vị trong thời gian dài dễ khiến cho cán bộ, chiến sĩ nảy sinh tư tưởng tiêu cực dẫn đến vi phạm kỷ luật, Tiểu đoàn đã chủ động chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bám nắm tư tưởng, kịp thời động viên cũng như xây dựng cho bộ đội ý thức “ở tại đơn vị cũng là một biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả”.

Với sự tích cực, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục, 100% cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Thông tin 610 không chỉ an tâm công tác mà còn nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, coi đây là việc làm thường xuyên, là trách nhiệm của mọi cá nhân, tập thể nhằm góp phần khống chế sự lây lan của bệnh dịch trên địa bàn Thành phố.

Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ