A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xí nghiệp sản xuất, thương mại gốm Bát Tràng

Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

QPTĐ-Xí nghiệp sản xuất, thương mại gốm Bát Tràng, Công ty TNHH MTV Hà Thành vừa tổ chức gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân của Xí nghiệp qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022).

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Đồng thời, ôn lại quá trình ra đời và phát triển của Xí nghiệp sản xuất, thương mại gốm Bát Tràng ngày nay. Theo đó, Xí nghiệp tiền thân là một đội sản xuất vật liệu xây dựng, với nhiệm vụ chủ yếu là sản xuất gạch, ngói. Để mở rộng thị trường và nâng cao hiệu quả sản xuất, tháng 7 năm 1997, Xí nghiệp Gốm sứ mỹ nghệ 54 được thành lập theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là sản xuất hàng gốm sứ mỹ nghệ phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Lãnh đạo Xí nghiệp ôn lại truyền thống, báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 của đơn vị.

Cùng với sự phát triển chung của xã hội, định hướng tinh, gọn, mạnh của Quân đội, ngày 09/02/2011, Xí nghiệp Gốm sứ mỹ nghệ 54 được chuyển đổi thành Xí nghiệp sản xuất, thương mại gốm Bát Tràng, với các ngành nghề: Sản xuất sản phẩm gốm sứ, xây dựng, kho bãi và lưu giữ hàng hóa…. Đến nay, xí nghiệp phát triển thêm ngành kinh doanh than cho các nhà máy xi măng, nhiệt điện ở các tỉnh phía Đông Bắc và Tây Bắc của Tổ quốc.

Năm 2022, Xí nghiệp đã tập trung giải quyết khó khăn về vốn, cải tạo nâng cấp nhà xưởng, nhà trưng bày giới thiệu sản phẩm, chủ động thay đổi mẫu mã, chất lượng sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu thị trường. Các sản phẩm gốm sứ của đơn vị sản xuất đã xuất khẩu đi các nước Đức, Pháp, Mỹ, Đan Mạch, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật… Đồng thời, đáp ứng nhu cầu sản phẩm làm quà biếu, quà tặng cho nhiều đơn vị trong và ngoài quân đội . Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 của Xí nghiệp ước đạt 119 tỷ đồng, bằng 425% kế hoạch năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 7,2 triệu đồng/người/tháng. Xí nghiệp thực hiện nộp ngân sách Nhà nước đầy đủ theo quy định và thực hiện tốt mọi chế độ chính sách đối với người lao động.

Tham quan tại xưởng sản xuất gốm sứ.

Phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống của LLVT Thủ đô, những năm tới, khắc phục mọi khó khăn, bám sát thực tiễn và mạnh dạn đổi mới, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, cán bộ, nghệ nhân và công nhân Xí nghiệp sẽ tiếp tục nỗ nực sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng các sản phẩm, đáp ứng sự tin dùng của thị trường trong và ngoài nước.

Đức Trọng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ