A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ quân nhân gương mẫu, nhiều sáng tạo, đổi mới

QPTĐ-“Gương mẫu, đổi mới, sáng tạo” là những từ ngữ chúng tôi đặc biệt dành cho Thiếu tá Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Bảo mật – tấm gương điển hình tiên tiến trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của Văn phòng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2019-2024.

Thiếu tá Nguyễn Thị Tuyết Nhung luôn sâu sát, tâm huyết với công việc.

Trong câu chuyện với chúng tôi về tinh thần thi đua làm theo lời dạy của Bác, Thiếu tá Nguyễn Thị Tuyết Nhung chia sẻ: “Tôi nhận thức rằng, học tập Bác không phải là những điều gì cao sang, mà đó chính là làm những điều thường nhật, làm tốt hơn công việc của chính mình. Trên cương vị Đảng ủy viên Đảng ủy Văn phòng, Bí thư Chi bộ - Trưởng ban Bảo mật, hằng năm, tôi luôn quán triệt nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Căn cứ tình hình nhiệm vụ của đơn vị, tôi chủ động tham mưu với Đảng ủy Văn phòng để đề xuất Đảng ủy – thủ trưởng Bộ Tư lệnh kịp thời ban hành đầy đủ hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị quán triệt, triển khai thực hiện công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ, góp phần đưa công tác văn thư, bảo mật, lưu trữ của Bộ Tư lệnh ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng, hiệu quả được nâng lên, là một trong những đơn vị tiêu biểu trong toàn quân”.

Văn thư, bảo mật, lưu trữ là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, cơ mật, đòi hỏi tính tỉ mỉ, thận trọng, chặt chẽ. Đặc thù công việc, cán bộ, nhân viên của Ban thường xuyên phải trực 24/24 giờ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trong khi biên chế cán bộ, nhân viên còn mỏng so với khối lượng công việc, một số đồng chí trong Ban hoàn cảnh gia đình còn khó khăn. Trước những thách thức đó, Trưởng Ban Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã chủ động xây dựng kế hoạch, bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên, tập trung chỉ đạo, triển khai sâu sát, tỉ mỉ trong từng nhiệm vụ. Bên cạnh đó, chị luôn đồng hành, động viên chia sẻ với cán bộ nhân viên trong Ban gương mẫu đi đầu từ lời nói, việc làm và hành động cụ thể.

Đánh giá về người cán bộ cấp dưới của mình, Thượng tá Nguyễn Trung Thuận, Phó Chánh Văn phòng Bộ Tư lệnh Thủ đô khẳng định: “Đồng chí Nhung là nữ cán bộ có kiến thức, năng lực, khả năng tiếp cận, nắm bắt và xử lý các vấn đề nảy sinh để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí thường xuyên bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy Văn phòng và hướng dẫn của cơ quan nghiệp vụ cấp trên, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan, tham mưu với chỉ huy Văn phòng lãnh đạo, chỉ đạo công tác văn thư, bảo mật lưu trữ trong Bộ Tư lệnh bảo đảm đúng, trúng, kịp thời, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đặc biệt, năm 2022 đồng chí đã chủ động tham mưu thành lập đội tuyển, tổ chức ôn luyện và tham gia Hội thao nghiệp vụ văn thư, bảo mật, lưu trữ toàn quân lần thứ V đạt giải Nhì toàn đoàn. Ban Bảo Mật luôn là lá cờ đầu trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của Văn phòng được cấp trên tôn vinh và khen thưởng, cá nhân đồng chí Nhung luôn nhận được tín nhiệm cao trong tập thể, là tấm gương sáng trong chấp hành và thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tá Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Điều đáng ghi nhận ở Thiếu tá Nguyễn Thị Tuyết Nhung đó chính là tinh thần cầu thị, dám nghĩ, dám làm. Thời gian qua, đồng chí đã chỉ đạo đổi mới, rèn luyện và nâng cao kỹ năng, phương pháp, tác phong công tác của cán bộ, nhân viên trong ngành; tiếp cận với trang thiết bị công nghệ hiện đại, từng bước thực hiện chuyển đổi số trong ngành văn thư, bảo mật, lưu trữ đạt hiệu quả, được cấp trên đánh giá cao. Tính đến hết tháng 5/2024, theo tổng hợp của Văn phòng Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội là đơn vị tốp đầu trong toàn quân về triển khai ứng dụng chữ ký số vào gửi, nhận văn bản điện tử trên Phần mềm Quản lý văn bản của Bộ Quốc phòng. Kết quả trên, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, phục vụ công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành của các cơ quan, đơn vị trong Bộ Tư lệnh và trong toàn quân.

Bên cạnh đó, chị còn nghiên cứu, tổng hợp và tham mưu với thủ trưởng Văn phòng, thủ trưởng Bộ Tư lệnh tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn bản Quy phạm pháp luật của Nhà nước và Bộ Quốc phòng; xây dựng và tham mưu ban hành 02 Quy chế quy phạm nội bộ trong Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; tham gia phối hợp thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ Quốc phòng với Đề tài “Nghiên cứu giải pháp tổ chức quản lý lưu trữ số trong Bộ Quốc phòng” do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Viết Tuyên – Chánh Văn phòng Bộ Quốc phòng làm Chủ nhiệm Đề tài. 

Ngoài chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, chị còn hăng hái, sôi nổi tham gia các hoạt động phong trào do các cấp phát động. Với những nỗ lực của bản thân, chị đã nhận được nhiều phần thưởng như: Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Phụ nữ Quân đội đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phục, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2016-2021; Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng Danh hiệu “Hội viên Phụ nữ xuất sắc tiêu biểu” trong thực hiện phong trào thi đua của Phụ nữ Quân đội 5 năm (2016-2021); Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua của các tổ chức quần chúng lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2015-2020; Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Hội thao; danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở các năm 2019, 2021, 2022, 2023; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, 2022.

Nhìn những thành tích đạt được trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của Thiếu tá Nguyễn Thị Tuyết Nhung, chúng tôi thầm cảm phục người nữ Trưởng Ban gương mẫu, dám đổi mới, sáng tạo, biết tạo dựng uy tín trên cương vị công tác với những đóng góp thiết thực cho đơn vị, chị thật sự xứng đáng là một “bông hoa” đẹp trong vườn hoa thi đua của LLVT Thủ đô Hà Nội.

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ