A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Ứng Hòa

QPTĐ-Sáng 25/5, Ban CHQS, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ứng Hòa phối hợp với xã Lưu Hoàng tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình chị Nguyễn Thị An.

Quang cảnh Lễ khởi công.

Hộ gia đình chị Nguyễn Thị An, sinh năm 1981 có 3 người gồm chị và 2 con trai (đang đi học). Gia đình chị thuộc hộ nghèo của xã, bản thân chị bị bệnh tật, sức khỏe yếu, không có khả năng lao động, sống nhờ vào tiền trợ cấp của Nhà nước. Nhiều năm nay, gia đình chị sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp và hư hỏng nặng, điều kiện kinh tế khó khăn, không có đủ kinh phí để sửa chữa.

Trước hoàn cảnh đó, Ban CHQS huyện Ứng Hòa đã báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ứng Hòa hỗ trợ 30 triệu đồng, cùng số tiền của gia đình và huy động từ người thân giúp chị An xây dựng ngôi nhà mới có diện tích gần 80m2, kiểu nhà cấp 4. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm 2024.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.

Được biết, năm 2024, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã ban hành Kế hoạch 737 về thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng “Nhà đại đoàn kết”, “Nhà đồng đội” với tổng số 12 nhà (9 nhà Đại đoàn kết và 3 Nhà đồng đội). Huyện Ứng Hòa được hỗ trợ xây dựng 2 Nhà đại đoàn kết, trong đó có gia đình chị Nguyễn Thị An ở thôn Nội Lưu, xã Lưu Hoàng.

 Việc làm trên thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách và các hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn Thủ đô Hà Nội; góp phần bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống người dân, củng cố và tăng cường mối đoàn kết quân- dân.

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ