A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi đua lập thành tích mừng ngày truyền thống

 

QPTĐ-Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Đặc công 18 đang sôi nổi hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống LLVT Thủ đô. Cùng với các hoạt động thiết thực, Tiểu đoàn hướng trọng tâm vào nâng cao chất lượng huấn luyện theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", thi đua huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm, chung tay, góp sức đẩy lùi Covid-19, bảo vệ sự bình yên của Thành phố.

Nhiều hoạt động hướng về Ngày truyền thống

Để chào mừng Ngày Truyền thống LLVT Thủ đô, thời gian qua, cùng với các đơn vị trong Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Tiểu đoàn tổ chức lễ phát động và triển khai thực hiện đợt thi đua cao điểm với chủ đề “75 ngày hành động kiểu mẫu”, gắn với thực hiện tốt Phong trào thi đua đặc biệt “Bộ đội và dân quân tự vệ Thủ đô Hà Nội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Đại úy Triệu Văn Tuyên, Chính trị viên phó Tiểu đoàn cho biết: “Chúng tôi quán triệt các nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua; xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ có động cơ thi đua đúng đắn, tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đề ra. Cùng với đó, Tiểu đoàn tập trung tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ về ý nghĩa lịch sử, truyền thống vẻ vang của LLVT Thủ đô, truyền thống của Bộ đội Đặc công và truyền thống của đơn vị. Xây dựng cho 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng; luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Trong dịp này, doanh trại đơn vị được chỉnh trang sạch đẹp. Cán bộ, chiến sĩ tự giác tham gia tích cực vào công tác củng cố cảnh quan môi trường đơn vị. Binh nhất Trịnh Văn Đan, chiến sĩ Đại đội Đặc công bộc bạch: Tôi đang có những trải nghiệm thú vị trong đời quân ngũ với các hoạt động mới mẻ như: Xây dựng các công trình thanh niên; tham gia Cuộc thi tìm hiểu lịch sử và truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT Thủ đô và Cuộc thi viết “Nét đẹp Người chiến sĩ Thủ đô”; luyện tập và thi hát các bài hát về truyền thống LLVT Thủ đô. Tôi thấy các hoạt động này rất có ý nghĩa, để mọi người có cơ hội được tham gia và thể hiện khả năng của mình”.  Còn Thiếu úy QNCN Trần Tiến Anh tâm sự: “Tôi thực sự ấn tượng về truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT Thủ đô. Tôi và đồng đội rất tự hào, như đang được tiếp thêm sức mạnh và nhiệt huyết để cống hiến sức trẻ của mình xây dựng đơn vị vững mạnh, tiêu biểu”. 

Thực hành huấn luyện giỏi

Chúng tôi gặp Trung tá Đào Ngọc Tuân, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Đặc công 18 ngay sau khi buổi huấn luyện bắn súng trường thiện xạ SVĐ ở Trường bắn Hòa Thạch kết thúc. Rời khu vực chỉ huy bắn với gương mặt lấm tấm mồ hôi, đồng chí Tiểu đoàn trưởng cho biết: “Các đợt dịch Covid-19 từ đầu năm đến nay đã chi phối, ảnh hưởng nhiều đến việc tổ chức huấn luyện. Song Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực, phấn đấu hoàn thành 100% chương trình, nội dung, thời gian huấn luyện cho các đối tượng. Trong huấn luyện, chúng tôi thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: Thường xuyên phun khử khuẩn, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; tăng cường biện pháp nâng cao sức khỏe cho bộ đội trong đó có bảo đảm bữa ăn, tăng cường rèn luyện thể lực... Hiện nay, chúng tôi đang tập trung huấn luyện đội tuyển để chuẩn bị tham gia Hội thao Quân sự Đặc công toàn quân năm 2021”.

Là lực lượng chuyên trách cho nên yêu cầu đòi hỏi cao, nhiệm vụ được giao thường đột xuất, phức tạp, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ đặc công phải thường xuyên rèn luyện trong điều kiện khó khăn đặc biệt. Đề cập vấn đề nêu trên, đồng chí Tiểu đoàn trưởng chia sẻ: “Mỗi cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đều xác định phải tích cực tự học, tự rèn, xây dựng cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng, ý chí quyết tâm cao. Cùng với đó, chúng tôi bám sát tình hình, nhiệm vụ, tập trung đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện kỹ thuật với diễn tập chiến thuật. Sau mỗi nội dung, tình huống huấn luyện, đơn vị tự rút ra bài học kinh nghiệm để làm cơ sở cho mùa huấn luyện sau đạt kết quả tốt hơn”.

Nhiều việc làm thiết thực, chung sức

Cùng với chấp hành nghiêm kỷ luật, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Tiểu đoàn còn góp phần cùng các lực lượng khác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong đó phải kể đến việc tham gia bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026... 

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ đơn vị còn tích cực chung tay phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị; tham gia đội xe của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội vận chuyển công dân F1 đến các khu cách ly y tế trên địa bàn Thành phố. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, đơn vị phối hợp với phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân tặng 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 400.000đ góp phần hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là những hoạt động có ý nghĩa của Tiểu đoàn nhằm hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt; đồng thời thể hiện tinh thần sẵn sàng chung tay, góp sức cùng các lực lượng nơi tuyến đầu nhanh chóng đẩy lùi đại dịch. 

Gặp gỡ, tìm hiểu về một số công việc của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Đặc công 18, chúng tôi thấy các anh đang nỗ lực phát huy tốt truyền thống “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” của LLVT Thủ đô và truyền thống "Đặc biệt tinh nhuệ-Anh dũng tuyệt vời-Mưu trí táo bạo-Đánh hiểm thắng lớn" của Bộ đội Đặc công, góp phần tô thắm truyền thống đơn vị. Những kết quả đó là sự cụ thể hóa quyết tâm thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống LLVT Thủ đô Hà Nội. 

Phúc Nguyên 
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ