A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sao vuông huyện Quốc Oai sôi nổi tranh tài

QPTĐ-Sáng 28-9, UBND huyện Quốc Oai đã tổ chức khai mạc Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện năm 2022.

Toàn cảnh khai mạc Hội thao.

Hôi thao Quốc phòng lực lượng qân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện thu hút 1.364 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ của 21 Ban CHQS xã, thị trấn và 13 Ban CHQS các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia. Ban Tổ chức Hội thao cho biết, 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia Hội thao đã hoàn thành chương trình huấn luyện cơ bản từ năm thứ hai trở lên. Trao đổi với chúng tôi trước giờ khai mạc, Nguyễn Văn Dương, chiến sĩ dân quân cơ động xã Cấn Hữu chia sẻ: “Hội thao là cơ hội tốt để tôi cùng đồng đội rèn luyện các kỹ thuật, chiến thuật nhằm phục vụ cho hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu sau này. Vì vậy, trước khi tham gia Hội thao, chúng tôi đã cố gắng luyện tập, ôn luyện các nội dung đã được huấn luyện, bảo đảm đáp ứng tiêu chuẩn tham dự Hội thao. Tôi hi vọng với sự chuẩn bị chu đáo của bản thân và đơn vị, Trung đội của xã sẽ đạt thành tích cao trong tham gia Hội thao năm nay”.

Trung đội dân quân cơ động xã Cấn Hữu thực hành thi nội dung đồng diễn võ thuật. 

Ngay sau Lễ khai mạc trang trọng, ngắn gọn, các vận động viên đã tham gia trang tài các nội dung thi theo quy định của Ban Tổ chức. Cụ thể, đối với khối dân quân tự vệ, các vận động viên đã thực hành thi nội dung chính trị và nội dung pháo binh; đối với khối dân quân cơ động, các vận động viên thực hành thi nội dung duyệt đội ngũ và đồng diễn võ thuật cấp trung đội.

Nội dung thi chính trị diễn ra nghiêm túc.

Nguyễn Thị Tuyết, chiến sĩ dân quân xã Đông Xuân chia sẻ: “Tôi thấy Hội thao thực sự ý nghĩa vì thông qua quá trình chuẩn bị và thực hành thi đã giúp tôi củng cố thêm kiến thức quốc phòng, quân sự. Qua đó, xác định rõ nhiệm vụ của bản thân trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực cùng lực lượng dân quân xã tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.

Theo kế hoạch, hết ngày 29/9, các nội dung thi còn lại sẽ được Ban Tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ và Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện Quốc Oai duy trì hoàn thành.

Thuận Nhân - Kiều Vân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ