A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quyết tâm phấn đấu giành thành tích cao nhất

QPTĐ-Hướng tới Hội thao Quân sự Đặc công toàn quân năm 2022, những ngày qua, các vận động viên của Tiểu đoàn Đặc công 18 nỗ lực từng ngày tập luyện nâng cao chuyên môn, thể lực để có sự chuẩn bị tốt nhất, tự tin gặt hái thành tích cao ở các nội dung thi đấu.

Huấn luyện võ thuật ở Tiểu đoàn Đặc công 18.

Chứng kiến màn võ tổng hợp “1 đánh 3” tay không và có trang bị do Trung úy Nguyễn Xuân Quang, Chiến đấu viên Tiểu đoàn Đặc công 18 Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện. Những miếng đánh giữ vai, chẹn chân, quật ngã nghiêng, khóa tay địch, đỡ đâm xỉa bụng… được anh thể hiện nhanh mạnh, dứt khoát, quyền thủ linh hoạt. Trung úy Nguyễn Xuân Quang cho biết: Đây là nội dung ứng dụng võ thuật cơ bản vào chiến đấu của lực lượng đặc công, nó đòi hỏi sự linh hoạt, sức khỏe dẻo dai và bản lĩnh chiến đấu kiên cường của người chiến sĩ trong khi thực hiện nhiệm vụ. Để có một động tác nhuần nhuyễn và trở thành bản năng, chúng tôi phải luyện tập chăm chỉ thường xuyên hàng ngày, “văn ôn, võ luyện”. 

Tiến về một góc thao trường, chúng tôi lại được theo dõi một số bài luyện tập khí công tâm pháp của các chiến sĩ đặc công như: Màn “nằm trên thương thả dao vào người”; màn “thiết đầu công dùng những chai thủy tinh cứng đập vào đầu”… Tất cả đều diễn ra nhanh, mạnh và an toàn. Trung úy Nguyễn Văn Cung, Chiến đấu viên Đại đội chống khủng bố tâm sự: “Đối với bộ đội Đặc công, việc luyện tập khí công tâm pháp là một nội dung không thể thiếu trong huấn luyện võ thuật. Bởi nó giúp cho người tập phát triển toàn diện cả về sức mạnh cơ bắp và sự tập trung cao độ về mặt tinh thần. Để luyện tập môn này đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ phải có ý chí quyết tâm, lòng dũng cảm, tính kiên trì, sáng tạo”.

Khi hỏi về công tác chuẩn bị của đơn vị thời gian qua, Thiếu tá Nguyễn Văn Quý, Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn chia sẻ: “Thực hiện kế hoạch Hội thao quân sự Đặc công toàn quân năm 2022, Đảng uỷu, chỉ huy Tiểu đoàn đã tổ chức quán triệt nghiêm văn bản, kế hoạch, chỉ thị, hướng dẫn, quy chế Hội thao của Binh chủng Đặc công. Từ đó cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị xác định tốt mục tiêu, luyện tập với cường độ cao các nội dung tham gia thi đấu”.

Tham gia Hội thao năm nay, Tiểu đoàn Đặc công 18 thành lập đội tuyển gồm 25 đồng chí, giao nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí huấn luyện viên phụ trách. Đơn vị tham gia thi đấu các nội dung như: Kỹ thuật bắn súng, võ, thể lực, chiến thuật đặc công, diễn tập chiến thuật, công tác bảo đảm hậu cần- kỹ thuật, công tác Đảng, công tác chính trị. Lần đầu tiên tham gia Hội thao nhưng Thiếu úy Hoàng Mạnh Phong khá tự tin với trình độ chuyên môn của mình. Anh bộc bạch: Tôi tập võ thuật từ bé với niềm đam mê, vào bộ đội lại tiếp tục học để không ngừng nâng cao trình độ. Được tham gia Hội thao Quân sự Đặc công toàn quân là sự tự hào và vinh dự rất lớn trong cuộc đời binh nghiệp. Không biết có lần thứ 2 không nhưng đây là cơ hội để tôi được trải nghiệm, cống hiến khả năng của mình. Tôi quyết tâm hoàn thành tốt nhất các bài thi của mình. 

Huấn luyện bắn tỉa ở Tiểu đoàn Đặc công 18. 

Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ, Tiểu đoàn đã linh hoạt tổ chức huấn luyện phù hợp với từng giai đoạn, từng thời điểm cụ thể, nhằm đảm bảo việc tập luyện đạt chất lượng. Đồng thời, đơn vị duy trì huấn luyện thể lực, làm tốt việc bảo đảm chế độ, tiêu chuẩn, hậu cần, bảo đảm quân số khỏe tham gia thi đấu. Tổ chức duy trì, thực hiện có nề nếp, hiệu quả hoạt động “Giờ võ thuật thứ 9”, trau rèn tinh thông võ thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị, kỹ thuật chiến đấu. Trong các lần Hội thao Quân sự do Binh chủng Đặc công tổ chức gần đây, Tiểu đoàn Đặc công 18 luôn đạt được thứ hạng cao: Giải Nhì toàn đoàn (2016, 2018). Đến với Hội thao lần này, Tiểu đoàn chủ động tổ chức luyện tập tốt tất cả các nội dung và quyết tâm đạt được những kết quả cao nhất. Có thể thấy, tinh thần thi đấu của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn đang rất cao, với mục tiêu giành kết quả cao nhất. 

Hữu Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ