A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn Thông tin 610

Huấn luyện sử dụng vũ khí, khí tài có trong biên chế

QPTĐ-Trước yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ bảo đảm thông tin liên lạc, trong thời gian qua, Tiểu đoàn Thông tin 610 đã làm tốt công tác huấn luyện cho bộ đội nắm chắc, sử dụng thành thạo vũ khí, khí tài có trong biên chế, từ đó vận dụng hiệu quả vào thực tế, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thông tin 610 trong giờ huấn luyện.

Buổi huấn luyện sử dụng khí tài thông tin của Tiểu đoàn Thông tin 610 diễn ra trong không khí nghiêm túc. Từng loại thiết bị như: VRU-812, VRH-881/S, VRH-911... được đồng chí Trung đội trưởng giới thiệu, hướng dẫn một cách cẩn thận, tỉ mỉ về xuất xứ, cấu tạo, cách sử dụng. Ở phía dưới, các chiến sĩ đều tập trung quan sát, ghi chép. Kết thúc nội dung giới thiệu, hướng dẫn, từng chiến sĩ thực hành sử dụng một cách thuần thục, chính xác. 

Tại một góc khác của đơn vị, một phân đội tổ chức luyện tập vận hành xe Vsat. Sau hiệu lệnh của chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng vào vị trí được phân công, triển khai công việc nhịp nhàng, tuần tự. Thoáng chốc, chiếc xe Vsat đã được vận hành, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Trong suốt quá trình huấn luyện, Đại úy Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tiểu đoàn trưởng không ngừng quan sát, tỉ mỉ ghi chép, thỉnh thoảng nhắc nhở hoặc động viên, khích lệ tinh thần bộ đội. Đại úy Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Xác định việc nắm, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài có trong biên chế là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến kết quả hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị, ngay từ đầu năm, Tiểu đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị tốt về giáo án, cơ sở vật chất phục vụ nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng, nhất là chiến sĩ mới về đơn vị công tác; duy trì nghiêm công tác huấn luyện theo kế hoạch; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, rút kinh nghiệm trong từng nội dung nhằm nâng cao hơn nữa công tác huấn luyện, giúp bộ đội nắm chắc và sử dụng thành thạo vũ khí, khí tài có trong biên chế.

Được biết, trong thời gian qua, để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ, Tiểu đoàn đã được cấp trên quan tâm đầu tư và cấp mới một số trang bị, khí tài hiện đại. Để bộ đội nắm chắc và sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài này một cách nhanh chóng, đơn vị đã lựa chọn và cử cán bộ tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do cấp trên tổ chức. Trên cơ sở những kiến thức có được sau khi tập huấn cộng với việc tự nghiên cứu qua tài liệu, đội ngũ cán bộ này sẽ là nòng cốt trong công tác huấn luyện sử dụng trang bị, khí tài mới được biên chế. Thượng úy Phạm Văn Tùng, Trung đội trưởng Trung đội 3, Đại đội 2, Tiểu đoàn Thông tin 610 cho biết: Bên cạnh việc làm tốt công tác chuẩn bị về giáo án, bài giảng, mỗi khi huấn luyện, tôi đều cố gắng truyền đạt cho bộ đội một cách cụ thể, chi tiết nhất, làm sao để huấn luyện đến đâu, chắc đến đó; đồng thời, sau mỗi buổi huấn luyện, thường xuyên tổ chức rút kinh nghiệm, củng cố lại kiến thức đã truyền đạt cho bộ đội.

Huấn luyện vũ khí, khí tài có trong biên chế ở Tiểu đoàn Thông tin 610.

Bên cạnh đó, Tiểu đoàn còn làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, giúp cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nắm chắc, sử dụng thành thạo vũ khí, khí tài có trong biên chế; từ đó, nâng cao ý thức tự giác trong học tập, nghiên cứu cũng như sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng vũ khí, khí tài. Binh nhất Đinh Việt Anh, Chiến sĩ Trung đội 3, Đại đội 2, Tiểu đoàn Thông tin 610 cho biết: Thời gian mới về đơn vị công tác, khi được tiếp xúc với vũ khí, khí tài của đơn vị, tôi cảm thấy rất bỡ ngỡ. Tuy nhiên, được sự hướng dẫn tận tình của các đồng chí Trung đội trưởng và bản thân đã luôn tập trung lắng nghe, ghi chép, biến những kiến thức được truyền đạt thành của mình, sau một thời gian ngắn, tôi đã cơ bản nắm và có thể sử dụng thành thạo vũ khí, khí tài có trong biên chế.

Có thể nói, nhờ làm tốt công tác huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Thông tin 610 đã nắm chắc và sử dụng thành thạo vũ khí, khí tài có trong biên chế, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu được giao.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ