A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập Phòng thủ dân sự

QPTĐ-Sáng 8-9, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Sóc Sơn, 2 xã Mai Đình và Quang Tiến đã tổ chức và hoàn thành nhiệm vụ diễn tập Phòng thủ dân sự năm 2022.

Sau  thời gian làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, cuộc diễn tập Phòng thủ dân sự 2 xã với đề mục “Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự xã tổ chức chỉ huy điều hành ứng cứu thảm họa cháy, nổ, rò rỉ hóa chất độc tại Khu B, Nhà máy Z117” đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Với tình huống được đưa ra, do sự cố chập điện, gây cháy nổ trong nhà máy, dẫn đến việc rò rỉ hóa chất độc hại, khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và con người. Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự của 2 xã đã nhanh chóng đề ra các biện pháp khắc phục, đồng thời huy động các lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả và ngăn chặn chất độc phát tán ra bên ngoài.

Các lực lượng tham gia chữa cháy tại hiện trường.

Điểm nổi bật của cuộc diễn tập đó là nội dung thực hành ứng cứu thảm họa cháy, nổ, rò rỉ hóa chất độc tại Khu B, Nhà máy Z117. Các lực lượng đã có sự phối hợp nhịp nhàng; động tác thuần thục, dứt khoát, thể hiện rõ khả năng xử lý khi có tình huống xảy ra, nhanh chóng vận chuyển tài sản, sơ cứu người bị thương và ngăn chặn kịp thời sự phát tán của các loại hóa chất độc hại. Được biết, để thực hiện tốt nội dung này, 2 xã đã huy động lực lượng hơn 200 người gồm: Lực lượng dân quân, Cảnh sát phòng cháy-chữa cháy; y tế… cùng các phương tiện chuyên dụng tham gia diễn tập.

Lãnh đạo địa phương động viên, tặng quà cho các lực lượng tham gia diễn tập.

Thông qua diễn tập nhằm quán triệt và triển khai thực hiện Nghị định số 02 ngày 02/01/2019  của Chính phủ về Phòng thủ dân sự; bồi dưỡng, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như năng lực tham mưu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của lực lượng quân sự, công an, các ban, ngành, đoàn thể khi có tình huống xảy ra; đồng thời, đây cũng là dịp đánh giá kết quả huấn luyện, trình độ chuyên môn, khả năng hiệp đồng của các lực lượng, từ đó rút kinh nghiệm, đề ra các chủ trương, biện pháp nhằm nâng cao hơn nữa khả năng sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ ứng cứu, giảm thiểu thiệt hại, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân; đồng thời, đây cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho nhân dân về Phòng thủ dân sự, ý thức phòng tránh và khắc phục khi có thảm họa xảy ra.

Phạm Luân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ