A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn tập KVPT quận Hai Bà Trưng

Chuẩn bị chu đáo, diễn tập chất lượng

QPTĐ-Trong 2 ngày (19 và 20/11), quận Hai Bà Trưng đã tổ chức diễn tập KVPT quận năm 2021. Cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Ban CHQS quận thực hành xử trí tình huống trên sa bàn trong diễn tập KVPT quận Hai Bà Trưng.

Cuộc diễn tập KVPT của quận diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát cao; toàn quận đang tập trung hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2021… Để cuộc diễn tập đạt chất lượng, đáp ứng với yêu cầu để ra, Ban Thường vụ Quận ủy đã ban hành Chỉ thị lãnh đạo nhiệm vụ diễn tập; UBND quận ban hành quyết định thành lập Ban Tổ chức diễn tập và xây dựng kế hoạch tổ chức diễn tập năm 2021; đồng thời, chỉ đạo phường Phố Huế diễn tập chiến đấu phòng thủ theo phương pháp tác chiến song song, liên kết chặt chẽ. Thượng tá Phạm Hồng Chung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận cho biết: Ban CHQS quận đã tích cực tham mưu với Quận ủy, HĐND,UBND quận xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch diễn tập phần vận hành cơ chế đủ số lượng, đáp ứng với yêu cầu chất lượng theo các vấn đề huấn luyện mà Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố Hà Nội đã xác định; tiến hành huy động, tập huấn, huấn luyện bổ sung cho cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn bộ đội địa phương quận và các lực lượng tham gia diễn tập bảo đảm chất lượng, đúng kế hoạch đã đề ra. Đồng thời, đơn vị  tổ chức đào đắp, làm mới hàng chục hầm hào, công sự, trận địa phục vụ các tình huống diễn tập thực binh và quay clip. Ngoài ra, Ban CHQS quận tích cực cử các bộ xuống phường Phố Huế đễ bám nắm, hướng dẫn đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức diễn tập bảo đảm chất lượng.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cuộc diễn tập đã diễn ra chất lượng, theo đúng kế hoạch. Trong diễn tập, các nội dung vận hành cơ chế cũng như thực binh đã kết hợp tốt phương pháp “đạo theo diễn” và “diễn theo đạo” của Ban Chỉ đạo diễn tập đề ra, trong đó phần “Diễn theo đạo” là chủ yếu, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm. Những vấn đề chưa phù hợp được kịp thời điều chỉnh, bổ sung, sát, đúng với yêu cầu cả về lý luận và thực tiễn. Các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn, đoàn kết, phát huy trí tuệ, sáng tạo, linh hoạt điều hành, xử lý các tình huống đặt ra phù hợp với yêu cầu của từng vấn đề huấn luyện. Điểm nổi bật của cuộc diễn tập đó là lồng ghép công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào từng hội nghị. Các ý kiến của người chủ trì  cho đến các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là lực lượng y tế không chỉ xoay quanh nhiệm vụ chuẩn bị cho thời chiến mà còn nhấn mạnh đến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, giúp cho cuộc diễn tập sát với tình hình thực tế.

Các hội nghị trong diễn tập KVPT quận Hai Bà Trưng diễn ra sinh động, đúng trình tự, thủ tục, nguyên tắc.

Song song với đó, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của phường Phố Huế cũng được thực hiện nghiêm túc, khoa học, hoàn thành chương trình, thời gian đã đề ra, đạt chất lượng cao. Chủ tịch UBND phường Phố Huế Phan Bá Tường cho biết: Trong thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho diễn tập, đặc biệt là ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng với tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, chúng tôi đã tích cực tranh thủ mọi thời gian để tổ chức luyện tập, chủ động bám nắm hướng dẫn của cơ quan cấp trên, kịp thời rút kinh nghiệm nên chất lượng các buổi luyện tập ngày càng được nâng lên, tạo tiền đề vững chắc để diễn tập chính thức đạt kết quả cao.

Cuộc diễn tập KVPT quận Hai Bà Trưng đã thành công tốt đẹp cả trên phương diện lý luận và thực tiễn. Thông qua diễn tập, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và nhân dân đối với nhiệm vụ quốc phòng-an ninh; đồng thời tiếp tục rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn nhằm nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và công tác tham mưu của các ngành, đoàn thể trong việc bảo đảm quốc phòng, an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Luân Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Sáng 20-1, Ban CHQS huyện Thường Tín và Ban CHQS quận Hoàng Mai đã khai mạc tập huấn cán bộ dân quân tự vệ (DQTV) năm ...
Về quê ăn Tết

Về quê ăn Tết

Câu chuyện “khóa cửa” nhà dân có người đi làm ăn xa về quê ăn Tết là một cách làm rất “máy móc” . Để ứng phó với yêu ...
Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Ngày 19-1, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị bồi dưỡng báo cáo viên toàn ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ