A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp

QPTĐ-Năm 2022, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền các địa phương, xây dựng, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân; tích cực bồi dưỡng, nâng cao lòng yêu nước; tăng cường các giải pháp thực hiện chính sách hậu phương quân đội, an sinh xã hội; tổ chức phát động, vận động nhân dân, cán bộ, công nhân viên quyên góp, ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng quà đối tượng chính sách.

Nhiều hoạt động phối hợp thiết thực, hiệu quả

Trong năm, UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Công an Thành phố, Ban an toàn giao thông, các sở, ngành tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chương trình, đề án đã ký kết, như: Vận động toàn dân tham gia đảm bảo an toàn giao thông; bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu; phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc... Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh Phong trào “đền ơn, đáp nghĩa” theo hướng xã hội hóa, vận động và huy động sự tham gia của nhân dân và các cơ quan, doanh nghiệp trong thực hiện phong trào để thực hiện tốt hơn công tác đối với người có công. Quan tâm công tác đào tạo nghề, hỗ trợ giải quyết việc làm cho con thương binh, bệnh binh nặng, con liệt sĩ.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố xây dựng Đề án “Huy động rộng rãi sức mạnh của nhân dân và các nguồn lực xã hội vào sự nghiệp đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương, đơn vị”. Phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân Thủ đô về nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ Thủ đô trong tình hình mới; tổ chức thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội, các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Hoàng Mai và huyện Phú Xuyên; tổ chức 6 lớp tuyên truyền về công tác an ninh, quốc phòng năm 2022, về bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em cho hệ thống cán bộ Mặt trận ở cơ sở và Ban Công tác Mặt trận ở Khu dân cư trên địa bàn các quận, huyện: Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Gia Lâm, Sóc Sơn, Thường Tín, Đan Phượng.

Góp sức vì biển, đảo quê hương

Thực hiện lời kêu gọi của năm 2022, với tinh thần “Vì Trường Sa thân yêu”, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên huyện đảo Trường Sa nói riêng và các vùng biển, đảo khác của Tổ quốc nói chung. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức vận động ủng hộ Quỹ “Vì Biển, đảo Việt Nam” năm 2022 để xây dựng nhà văn hóa cho cán bộ và chiến sĩ  trên quần đảo Trường Sa. Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận 51,91 tỷ đồng ủng hộ quỹ và chuyển 50 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa đa năng tại quần đảo Trường Sa. Một số tổ chức đơn vị đã tích cực tuyên truyền vận động, chỉ đạo quyết liệt nên kết quả đợt vận động đã đạt cao…

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết: Để đạt được kết quả trên là do sự lãnh đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chủ động, tích cực của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các đoàn thể và các cơ quan, tổ chức, đơn vị đã tích cực triển khai rộng khắp tới đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên toàn Thành phố. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phát huy vai trò chủ trì, chủ động báo cáo tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên xây dựng kế hoạch, triển khai phát động; chủ động hiệp thương phân công trách nhiệm cho các tổ chức thành viên vận động, phối hợp vận động ở địa bàn dân cư để đảm bảo các hộ gia đình đều được vận động và hạn chế chồng chéo giữa các đối tượng vận động.

Có thể thấy, đây là kết quả đáng trân trọng, thể hiện tấm lòng tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; để Trường Sa có thêm cơ sở vật chất, động viên tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Hữu Thu
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ