A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp nối hành trình giúp dân trong gian khó

 

QPTĐ-Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thủ trưởng các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Sáng 31-8, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phối hợp cùng với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức trao tặng 400 suất quà (mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng) gồm: Lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm…giúp đỡ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mất việc làm trên địa bàn 2 phường Thanh Xuân Bắc và Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân), thành phố Hà Nội. 

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội trao quà cho đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Thanh Xuân Bắc.

Đây là 2 phường trong thời gian qua có số ca dương tính với Covid-19 tăng cao đang phải thực hiện cách ly phong tỏa. Đón nhận những phần quà ý nghĩa của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao tặng cho nhân dân địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Bí thư Đảng ủy phường Thanh Xuân Bắc cho rằng đây là một việc làm ý nghĩa thiết thực của hai đơn vị, thể hiện phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”, hết lòng vì nhân dân phục vụ, góp phần giúp đỡ nhân dân trong lúc khó khăn ổn định cuộc sống vượt qua đại dịch.

Để góp phần chăm lo đời sống nhân dân, đặc biệt là thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng trên địa bàn, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp và đơn vị quân đội trên địa bàn tổ chức nhiều mô hình, cách làm sáng tạo để giúp đỡ nhân dân. 

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam  tặng quà và động viên nhân dân phường Thanh Xuân Bắc.

Cụ thể tính đến thời điểm hiện tại, đã tổ chức được 33 Gian hàng 0 đồng, 27 Chuyến xe lưu động chuyển quà đến trao cho người dân ở các khu cách ly, khu phong tỏa, với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng; giúp đỡ các huyện ngoại thành thu hoạch, vận chuyển và thu mua hàng trăm tấn nông sản, tiêu thụ giúp bà con nông dân. Mặc dù thời gian tới, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố vẫn còn phức tạp nhưng với sự chung sức, đồng lòng giúp đỡ nhân dân bằng những việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô sẽ góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giúp nhân dân vượt qua đại dịch.

VĂN TUÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ