A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thiết thực chăm sóc người có công với cách mạng

QPTĐ-Thiết thực hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) và thực hiện đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân với người có công với cách mạng”. Sáng 16-6, Ban CHQS huyện Gia Lâm đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức khám bệnh, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho 154 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Phù Đổng.

Động viên các đối tượng chính sách đến khám bệnh.

Trong thời gian buổi sáng, các đối tượng chính sách là Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam, cựu thanh niên xung phong đã được đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện khám sức khỏe ban đầu, như: Siêu âm, điện tim, khám răng, hàm, mặt, mắt, tai, mũi, họng, kê đơn và cấp thuốc điều trị, tư vấn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, vệ sinh cá nhân, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Những trường hợp bệnh nặng được hướng dẫn cách thức điều trị và giới thiệu lên tuyến trên. Tại buổi khám, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và Ban CHQS huyện tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Niềm vui của các đối tượng chính sách sau khi được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Bác sĩ Hoàng Minh Trung, Phó Trưởng phòng Kế hoạch-Tổng hợp, Trưởng Đoàn khám bệnh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn xúc động chia sẻ: “Đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện đều thấu hiểu rằng, để có được hòa bình, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, nhiều người con ưu tú đã phải anh dũng hy sinh, hay để lại một phần xương máu của mình trên khắp các chiến trường, trong số đó có các bác đang được khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí tại đây. Thông qua đợt khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí như này, là dịp để lớp trẻ chúng tôi tự hào về trang sử vàng hào hùng của dân tộc, ghi ơn và tự nhắc nhở mình phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước. Vậy nên, khi nhận được kế hoạch, chúng tôi đã chuẩn bị rất chu đáo, từ trình độ, tay nghề của đội ngũ y, bác sĩ đến bảo đảm đầy đủ cơ số thuốc, để phục vụ các bác đến khám bệnh tốt nhất”.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ