A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Long Biên

Thể hiện sự tri ân bằng những việc làm thiết thực

QPTĐ-Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), vừa qua, Ban CHQS quận Long Biên đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và UBND phường Thạch Bàn tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí phục vụ các đối tượng chính sách, hộ cận nghèo trên địa bàn phường.

7 giờ sáng, không khí tại Trung tâm văn hóa, thông tin phường Thạch Bàn đã khá nhộn nhịp. Lực lượng phục vụ cho buổi khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí đang tất bật hoàn thành nốt các công đoạn chuẩn bị từ dọn dẹp vệ sinh, kê bàn ghế cho đến chỉnh lại ngay ngắn băng rôn, khẩu hiệu… Mọi công việc đều được thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Cùng với sự có mặt của lực lượng phục vụ, nhiều đối tượng chính sách được hưởng chế độ lần này cũng đến đây từ khá sớm. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các đồng chí dân quân phường, mọi người hoàn thành các thủ tục, ổn định chỗ ngồi và chờ đợi đến giờ bắt đầu buổi khám. Khuôn mặt hiện rõ sự vui mừng, bác Trịnh Sỹ Ngẫu, thương binh 4/4, hiện đang cư trú tại Tổ 3, phường Thạch Bàn cho biết: Mặc dù việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe luôn được tôi duy trì thường xuyên, nhưng buổi khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí ngày hôm nay lại có ý nghĩa, đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người đã hy sinh một phần xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tôi cảm thấy rất tự hào, do đó tôi đã đến đây từ rất sớm để có thời gian khám và nghe tư vấn được kĩ càng hơn.

Khám bệnh cho các đối tượng chính sách.

Cuộc trao đổi bị gián đoạn bởi những tiếng xôn xao khi thấy sự xuất hiện của đoàn xe thuộc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang tiến vào sân của Trung tâm. Chỉ trong thời gian ngắn, các y, bác sĩ cùng đội ngũ cán bộ Ban CHQS quận, phường và lực lượng tình nguyện đã vận chuyển thuốc men, dụng cụ y tế về nơi tập kết. Sau Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng, buổi khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí phục vụ các đối tượng chính sách, hộ cận nghèo trên địa bàn phường Thạch Bàn chính thức bắt đầu.

Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm, các y, bác sỹ trong đoàn đã tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho 164 đối tượng là thân nhân liệt sỹ, thương binh, lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa… và hộ cận nghèo; đồng thời tư vấn cho mọi người các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nhân dịp này, đoàn tặng 5 suất quà trị giá 300 nghìn đồng cho 5 đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

Tặng quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường Thạch Bàn.

Thượng tá Lê Xuân Hạnh, Chính trị viên phó Ban CHQS quận Long Biên cho biết: Để tri ân những người đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Ban CHQS quận Long Biên đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động tri ân ý nghĩa. Chúng tôi đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn phường Thạch Bàn; phối hợp với Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường Long Biên; thăm, tặng quà đối tượng chính sách, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam; viếng nghĩa trang liệt sĩ…

Buổi khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, hộ cận nghèo trên địa bàn phường Thạch Bàn đã thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề thuận lợi để Ban CHQS quận tiếp tục tổ chức những hoạt động tri ân nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ; góp phần xoa dịu nỗi đau, sự mất mát do chiến tranh gây ra đối với những gia đình, đối tượng chính sách trên địa bàn, để từ đó tạo động lực, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, tích cực đóng góp xây dựng quận Long Biên ngày càng giàu đẹp.

Phạm Luân

         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tập trung vào các khâu đột phá

Tập trung vào các khâu đột phá

Sáng 6-7, Đảng ủy Quân sự huyện Quốc Oai tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ