A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Quan tâm, chu đáo các đối tượng chính sách

QPTĐ-Sáng ngày 25-11, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức.

Siêu âm cho người dân.
 
Khám chuyên khoa răng-hàm-mặt cho người dân.
 

Đội ngũ tình nguyện viên trẻ, năng động, nhiệt tình, chu đáo đã hướng dẫn người dân đến từng phòng khám bảo đảm khoa học, nhanh, chất lượng. Đoàn y, bác sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội mang theo đầy đủ máy móc trang thiết bị như: Máy siêu âm, máy điện tim để phục vụ công tác khám bệnh. Đoàn đã thăm khám và tư vấn sức khỏe cho 250 người dân là đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hộ cận nghèo sinh sống trên địa bàn xã Hồng Sơn với số tiền là 60 triệu đồng. 

Trao 5 suất quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu.
 

Qua thăm khám, các bác sĩ đã kịp thời phát hiện, tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp là: Tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt… qua đó, kê đơn, cấp phát thuốc, hướng dẫn phương pháp điều trị. Tham gia chương trình, người dân còn được đội ngũ y, bác sĩ kiểm tra sàng lọc bệnh tiểu đường, mỡ máu và tư vấn các kiến thức phòng tránh, góp phần giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Dịp này, Đoàn công tác đã trao 5 suất quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu.

Hướng dẫn người dân sử dụng thuốc hiệu quả.
 

Được tham gia khám sức khỏe lần này, mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhị ở thôn Thanh Lợi phấn khởi: Đây là hoạt động rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương đối với chúng tôi. Tôi rất cảm ơn đến đội ngũ y, bác sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã đến khám tư vấn sức khỏe cho chúng tôi. Mong rằng trong thời gian tới, các cấp, các ngành sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như thế này giúp người dân có thêm nhiều kiến thức về chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Trần Đông

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ