A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch ở cơ sở

QPTĐ-Với quyết tâm chung sức ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường, cán bộ, chiến sĩ LLVT Ban CHQS huyện Chương Mỹ đã làm tốt chức năng tham mưu và phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan triển khai, thực hiện đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn.  

Dân quân xã Trần Phú giúp các hộ dân thu hoạch nông sản.

Ngay sau khi được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện giao nhiệm vụ chuẩn bị và phục vụ công dân cách ly y tế tập trung tại các khu cách ly trên địa bàn và cùng các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã không quản ngại khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trung tá Bùi Bá Dũng, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Chúng tôi làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên trong LLVT và quần chúng nhân dân trên địa bàn hiểu đúng, làm đúng về cách phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, tích cực làm công tác chuẩn bị, kịp thời kích hoạt, duy trì hoạt động 2 khu cách ly y tế tập trung tại Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Đến thời điểm này, chúng tôi đã tiếp nhận gần 800 trường hợp F1 (bắt đầu từ ngày 21/7/2021). Ban CHQS huyện cũng kịp thời tham mưu, huy động lực lượng, phương tiện tiến hành phun khử khuẩn 40.000m2 và 10km đường liên thôn tại Công ty Sata, Khu công nghiệp Phú Nghĩa và 2 thôn của xã Phụng Châu. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đơn vị phối hợp mở mới khu cách ly tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây, Trường Trung cấp nghề tổng hợp Hà Nội, Trường Cao đẳng Nông nghiệp- Phát triển nông thôn Bắc Bộ, Khu Ký túc xã sinh viên Trường Đại học sự phạm TDTT Hà Nội, một số địa điểm trên địa bàn các xã, thị trấn đảm bảo tiến độ, chất lượng, đáp ứng yêu cầu chỉ tiêu 3.300 giường trên giao và sẵn sàng tiếp nhận các ca F1 khi có lệnh".

Tại 2 chốt phòng, chống dịch của Thành  phố, 3 chốt của huyện và 463 chốt của các xã, thị trấn với hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia đã nỗ lực vượt qua khó khăn, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào địa bàn, hạn chế dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong cộng đồng. Trong đó, nổi lên tấm gương tiêu biểu là chiến sĩ dân quân Đỗ Văn Duẩn, thôn Hoàng Xá, xã Đồng Phú. Trong ca trực đêm 13/8, anh đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có hơn 8 triệu đồng, kịp thời trả lại người đánh mất, góp phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp trong các tầng lớp nhân dân và cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. 

Ban CHQS huyện Chương Mỹ tặng quà cho công nhân, người lao động trên địa bàn từ chuyến xe siêu thị 0 đồng

Để góp phần chung tay chia sẻ khó khăn cùng nhân dân vượt qua đại dịch Covid-19, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Ban CHQS huyện phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức "Chuyến xe siêu thị 0 đồng" hỗ trợ 324 suất quà cho công nhân, người lao động của các Công ty gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, với số tiền trị giá hơn 70 triệu đồng. Phối hợp với Phòng kinh tế và các đoàn thể chính trị xã hội huyện tổ chức "Chuyến xe nghĩa tình" giúp đỡ nhân dân vận chuyển, tiêu thụ nông sản... Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Trần Phú chia sẻ: “Từ ngày 18-22/8, thực hiện chỉ đạo của Ban CHQS huyện, lực lượng dân quân xã đã giúp nhân dân thu hoạch rau ngót, chuối và một số nông sản khác với tổng số gần 5 tạ. Trong đó, chủ yếu là rau ngót và chuối tại thôn Kỳ Viên và thôn Hưng Thịnh. Cùng với đó, chúng tôi cũng tích cực tham gia ủng hộ quỹ phòng chống dịch, tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn  Đồng thời, Ban CHQS xã  phối hợp tặng 3 suất quà cho 3 gia đình quân nhân đang tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn”.

Ghi nhận thành tích, công lao và sự đóng góp của các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã khen thưởng cho 4 cá nhân, Ban CHQS huyện đề nghị Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 3 tập thể, 27 cá nhân và một danh hiệu "Người tốt, việc tốt" vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. 

Phúc Nguyên

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Đánh giá kết quả huấn luyện

Đánh giá kết quả huấn luyện

Sáng 29-9, quận Thanh Xuân tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) và Hội thao Trung đội dân quân ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ