A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng

Hiệu quả từ các mô hình hoạt động

QPTĐ-Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) quận Hai Bà Trưng chỉ đạo các cơ sở duy trì thực hiện nghiêm túc các mô hình như: “Đội xung kích tự nguyện CCB”, “Tổ dân vận khéo CCB”, “Tổ CCB xây dựng đô thị văn minh, vẽ tranh bích họa 3D”… với cách làm sáng tạo, hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, lôi cuốn đông đảo cán bộ, hội viên tự giác tham gia, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hội CCB phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng tham gia vệ sinh môi trường.

Hội CCB quận và Hội CCB 18 phường trên địa bàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên hiểu được vai trò, trách nhiệm của bản thân, từ đó tích cực phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu tham gia vào các mô hình hoạt động. Qua đó, xây dựng đội ngũ cán bộ hội với phương châm “Viết được, làm được, nói có tính thuyết phục và ứng dụng công nghệ thông tin tốt” làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện. Cùng với đó, công tác sơ, tổng kết cũng được Hội CCB quận và cơ sở duy trì nghiêm túc nhằm chỉ ra những hạn chế còn tồn tại và đề ra các biện pháp khắc phục, đưa hoạt động của các mô hình đạt hiệu quả cao hơn.

Nổi bật là mô hình “Đội xung kích tự nguyện CCB” được triển khai từ quận đến 18 phường với 487 hội viên. Lực lượng này đã phối hợp với Công an trực tiếp tham gia các hoạt động giữ gìn an ninh trật tự, giải quyết, xử lý kịp thời các vụ việc nổi cộm trên địa bàn. Điển hình như: Phối hợp trực chốt, tuần tra các khu vực trọng điểm, bảo vệ các lễ hội, sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn; tuyên truyền, vận động người dân, thương binh sử dụng xe 3 bánh tụ tập biểu tình, đòi nợ thuê, gây rối trật tự công cộng… Ngoài ra, đội xung kích còn tham gia giám sát, quản lý 17 đối tượng cơ hội chính trị, 364 đối tượng tiền án, tiền sự… hạn chế mức thấp nhất các hoạt động chống phá, phạm pháp.

 Mô hình “Tổ dân vận khéo CCB” được giao phối hợp với các đơn vị khác tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân bàn giao mặt bằng, xây dựng đường vành đai 2. Đây là nhiệm vụ khó khăn vì liên quan đến quyền lợi kinh tế và cuộc sống của các hộ dân, trong đó có hộ gia đình CCB. Tuy nhiên, với sự kiên trì, bền bỉ và khéo léo của Tổ dân vận cùng sự vào cuộc của cán bộ Hội CCB các phường có liên quan, 122 hộ CCB đã gương mẫu giao mặt bằng, tạo sức lan tỏa tới các hộ dân còn lại đồng thuận bàn giao mặt bằng đúng tiến độ đề ra. Ngoài ra, mô hình “Tổ CCB xây dựng đô thị văn minh, vẽ tranh bích họa 3D” cũng đạt được những kết quả tích cực. Trong năm 2020, nhờ duy trì thường xuyên các hoạt động tổng dọn vệ sinh, làm đẹp ngõ phố, các tổ CCB đã góp phần xây dựng 15 tuyến phố sáng, xanh, sạch đẹp với điểm nhấn là các bức tường được trang trí bởi các hình vẽ đa dạng, hợp thuần phong mỹ tục.

Có thể nói, hiệu quả từ các mô hình hoạt động đã khẳng định được vai trò của CCB quận Hai Bà Trưng đối với công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần để Hội CCB quận hoàn thành xuất sắc các mặt công tác, được UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ Thi đua xuất sắc trong Phong trào Thi đua “CCB gương mẫu” năm 2020.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ