A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dân vận khéo trong mùa dịch

 

QPTĐ-Thời gian qua, nhất là khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Mê Linh đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt công tác dân vận, góp phần củng cố tình đoàn kết quân dân gắn bó và lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp văn hóa Người chiến sĩ Thủ đô. 

Cán bộ, chiến sĩ dân quân thuyện Mê Linh giúp người  dân xã Tiền Phong thu hoạch rau.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, Ban CHQS huyện đã khẩn trương triển khai thực hiện các tiêu chí “dân vận khéo” cho các đơn vị dân quân, tự vệ trong toàn huyện. Đồng thời, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện về vai trò, vị trí, ý nghĩa của công tác vận động quần chúng, qua đó, xây dựng ý chí quyết tâm thực hiện tốt Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Đơn vị dân vận tốt”; gắn với Phong trào Thi đua Quyết thắng và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong năm.

Ban CHQS huyện chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp đẩy mạnh công tác dân vận. Trước hết, phối hợp tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa bàn huyện trong tình hình mới và chương trình phát triển kinh tế-xã hội của huyện; kết hợp với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước, Quân đội và địa phương; giáo dục cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng chống có hiệu quả âm mưu chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…; phối hợp với các ban, ngành, địa phương tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa, trách nhiệm của công dân về nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Đặc biệt, trong những tháng gần đây, trên địa bàn huyện, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn tới công tác quân sự, quốc phòng của LLVT và phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Ban CHQS huyện có rất nhiều hành động thiết thực. Tiêu biểu như giúp người dân xã Tiền Phong thu hoạch hoa màu. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động chung tay hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên địa bàn cũng đã được tổ chức. Ông Nguyễn Văn Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh cho biết: Hôm nay được cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện không quản trời nắng, giúp gia đình thu hoạch hơn 500 kg rau xanh như thế này, tôi và gia đình rất cảm động. Qua những hành động ý nghĩa  giúp chúng tôi càng có thêm động lực, phát huy tinh thần đoàn kết quân-dân, cùng với địa phương phòng, chống dịch hiệu quả trên địa bàn. 

Cùng với đó, Ban CHQS phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện trao 350 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các hộ gia đình gặp khó khăn thuộc hai xã Chu Phan và Tiền Phong trong thời gian giãn cách xã hội. Thiếu tá QNCN Trần Đức Thiệu, Nhân viên chính sách, Ban CHQS huyện chia sẻ: Tham gia vào các hoạt động hỗ trợ, chung tay cùng nhân địa phương vượt qua đại dịch là trách nhiệm của mỗi quân nhân. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để cùng đồng hành với nhân dân địa phương, vượt qua những khó khăn trong đại dịch.
Những việc làm cụ thể, thiết thực của Ban CHQS huyện đã góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân-dân; từ đó, lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nét đẹp văn hóa Người chiến sĩ Thủ đô.

Việt Dũng
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ