A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung tay chống dịch bằng những việc làm thiết thực

 

QPTĐ-Từ sáng sớm, cán bộ, nhân viên Ban CHQS và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã có mặt tại khu vực cổng chợ Hôm-Đức Viên để chuẩn bị cho “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từng loại lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm tươi ngon được sắp đặt gọn gàng. Ngoài những mặt hàng do 2 đơn vị chuẩn bị, các tiểu thương của chợ Hôm-Đức Viên cũng ủng hộ, đóng góp gạo, hoa quả… tạo nên sự đa dạng, phong phú của “Gian hàng 0 đồng”. Đúng 8h30 phút, gian hàng chính thức đi vào hoạt động. Từng người dân được lực lượng chức năng hướng dẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định, tự tay lựa chọn những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Nhân dịp này, Ban CHQS quận và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hai Bà Trưng hỗ trợ 450 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng và 100 suất, mỗi suất trị giá 100 nghìn đồng cho người dân có nhu cầu. 

Mô hình “Gian hàng 0 đồng” của Ban CHQS quận Hai Bà Trưng tô thắm tình đoàn kết quân-dân gắn bó.

Là một trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tại “Gian hàng 0 đồng”, ông Đỗ Huy Khôi, cư dân phường Nguyễn Du chia sẻ: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thu nhập của gia đình trước đã khó khăn, nay còn khó khăn hơn cho nên nhận được sự giúp đỡ kịp thời của Ban CHQS và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, tôi vô cùng cảm ơn. Đây là nguồn động viên lớn để gia đình tôi yên tâm thực hiện tốt khoảng thời gian giãn cách theo quy định của Thành phố.

Bà Nguyễn Thị Thêm, cư dân phường Phạm Đình Hổ cho biết: Những mặt hàng được hỗ trợ tuy giá trị nhỏ nhưng có ý nghĩa tinh thần rất lớn, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền đối với nhân dân. Điều này giúp chúng tôi càng thêm tin tưởng và quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Tính tới thời điểm hiện tại, quận Hai Bà Trưng có 163 công dân đang cách ly tại 5 khu cách ly tập trung y tế của 5 quận, huyện là Gia Lâm, Thanh Oai, Chương Mỹ, Nam Từ Liêm và Thạch Thất. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả và thiếu thốn của các lực lượng phục vụ tại các khu cách ly, Ban CHQS còn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận đã đến thăm hỏi, động viên, ủng hộ 5 triệu đồng tại mỗi nơi. 

Cùng với đó, Ban CHQS quận tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Hồng Chung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận cho biết: Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố, chúng tôi đã tham mưu và cử lực lượng dân quân tham gia ứng trực tại 70 chốt kiểm soát trên địa bàn quận; đồng thời tiến hành rà soát, xác định và chuẩn bị đầy đủ vật chất, nhân lực cho 2 khu cách tập trung y tế với sức chứa gần 700  người và tiếp tục tham mưu, đề xuất, chuẩn bị cho khu cách ly y tế tập trung có sức chứa trên 1.300 người; tổ chức đưa những trường hợp F1 đến khu cách ly bảo đảm an toàn.

Có thể nói, những việc làm ý nghĩa, thiết thực của Ban CHQS quận Hai Bà Trưng đã giúp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận đạt được những kết quả tích cực, đồng thời tô thắm tình quân-dân gắn bó, cùng nhau chung sức đẩy lùi bệnh dịch.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ