A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Nam Từ Liêm: Tri ân trọn nghĩa, vẹn tình

QPTĐ- Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, thời gian qua, Ban CHQS quận Nam Từ Liêm đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tri ân những người có công với cách mạng. Những buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho đối tượng chính sách được tổ chức tại phường Cầu Diễn, Mễ Trì càng khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội nói chung và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận Nam Từ Liêm nói riêng.

Ban CHQS quận Nam Từ Liêm phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn  

khám bệnh, cấp thuốc cho đối tượng chính sách phường Cầu Diễn.

Buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho đối tượng chính sách phường Cầu Diễn diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi. Ngay từ sáng sớm, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã có mặt ở khu vực Trạm Y tế của phường. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Đĩnh, thương binh hạng 2/4 ở tổ 16, phường Cầu Diễn chia sẻ:  Chúng tôi rất vui, phấn khởi khi được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn đến khám sức khỏe. Cùng với đó là những món quà của các tổ chức chính trị-xã hội tặng. Những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng có ý nghĩa rất lớn về tinh thần. Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa các hoạt động ý nghĩa, thiết thực như vậy, qua đó giúp chúng tôi có thêm kiến thức về chăm sóc sức khỏe bản thân.

Cùng tâm trạng khi được khám sức khỏe, bà Hoàng Thị Hương, cựu thanh niên xung phong phường Cầu Diễn bộc bạch: Hằng năm, vào dịp 27-7 hay các dịp lễ, tết, tôi đều được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương thăm hỏi, tặng quà động viên. Năm nay, Ban CHQS quận còn phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, chúng tôi vui lắm. Hoạt động này góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp chúng tôi sống vui, sống khỏe hơn.

Để buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe diễn ra chu đáo, vẹn tình, Ban CHQS quận Nam Từ Liêm đã chủ động phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn, các phường Cầu Diễn, Mễ Trì làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, bố trí địa điểm, cử người đón tiếp người đến khám chu đáo, tận tình. Theo đó, Bệnh viện đã cử đội ngũ y, bác sỹ có chuyên môn cao cùng các trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy điện tim… đến phục vụ công tác khám bệnh cho gần 500 đối tượng chính sách. Đặc biệt, đối với người sức khỏe yếu, đoàn công tác cử người khám lưu động, cấp thuốc tại nhà cho các đối tượng chính sách. Những việc làm đó góp phần tăng thêm niềm tin của nhân dân về đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, để thực hiện tốt công tác chính sách, Ban CHQS quận Nam Từ Liêm đã tham mưu, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, đề nghị cấp trên giải quyết tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình chính sách trên địa bàn quận. 

Là người tiếp nhận hồ sơ, đề nghị cấp trên giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Đại úy QNCN Vũ Văn Tiềm, Nhân viên Ban Chính trị cho biết: Việc rà soát, lập hồ sơ đề nghị cấp trên giải quyết chế độ cho các đối tượng chính sách rất nhạy cảm. Bởi, nếu không làm cẩn thận, giải thích không cặn kẽ, khéo léo, thực hiện không công bằng, công khai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của nhân dân đối với chính sách của Đảng, Nhà nước. Nhất là những cựu quân nhân tham gia chiến đấu bị mất giấy tờ, việc xác minh, lập hồ sơ đề nghị rất khó khăn... 

Để khắc phục tình trạng này, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về quan điểm của Đảng trong việc giải quyết các chế độ chính sách đối với người có công, gia đình chính sách. Đặc biệt, đối với những trường hợp mất giấy tờ, căn cứ vào quy định của cấp trên và bằng sự chân thành, trách nhiệm, đơn vị đã vận dụng linh hoạt vào thực tiễn, bảo đảm thấu tình, đạt lý, mạng lại hiệu quả cao. Vì vậy, những người đến đề nghị giải quyết chế độ chính sách đều thực hiện đầy đủ các quy định, theo đúng hướng dẫn của cấp trên.

Theo Đại tá Trịnh Văn Hào, Chính trị viên Ban CHQS quận, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,  “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng ủy, Ban CHQS quận đã tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận và các tầng lớp nhân dân về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, hiệu quả thiết thực chăm lo cho các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ, tết như thăm viếng, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ; thăm, tặng quà đối tượng chính sách; phụng dưỡng và chăm sóc Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng, qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ đối với những cống hiến, hi sinh của các thế hệ cha anh đi trước.

Quang Đông

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ