A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn Thiết giáp 47: Chăm lo tốt đời sống bộ đội

 

QPTĐ-Thời gian qua, công tác hậu cần tại Tiểu đoàn Thiết giáp 47 đã đạt được những kết quả tích cực,  bảo đảm tốt cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện, diễn tập. Trong đó, nổi bật là chăm lo đời sống, sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ, giúp bộ đội yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tiểu đoàn Thiết giáp 47 duy trì hiệu quả vườn thuốc Nam.

Thiếu tá Nguyễn Thế Hiệp, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Thiết giáp 47 cho biết: Đời sống, sức khỏe của bộ đội là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Nhận thức được điều đó, bám sát các văn bản, chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn chủ đề ra những biện pháp cụ thể, sát với tình hình đơn vị. Trong đó, tập trung vào việc bảo đảm hậu cần thường xuyên như: Lương thực, thực phẩm, quân tư trang, cơ sở vật chất…những nhu cầu thiết yếu của bộ đội. Đồng thời, thông qua các cuộc giao ban, sinh hoạt tập thể, chúng tôi luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp về những hạn chế để từ đó khắc phục, bảo đảm tốt đời sống, sức khỏe cho bộ đội.

Trước những biến động thất thường của giá cả thị trường, để bảo đảm tiêu chuẩn, định mức ăn cho bộ đội, Tiểu đoàn đã đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất trong đơn vị; chủ động phát triển vườn giàn, chuyển đổi giống cây trồng có năng xuất cao. Quý I năm 2021, đơn vị thu hoạch được 660 kg rau xanh các loại. Nhờ việc tăng gia sản xuất đã đưa thêm vào bữa ăn của bộ đội, vượt chỉ tiêu 150-200kcal/ người/ ngày. Cùng với đó, đơn vị cũng thực hiện tốt việc “Ăn chín, uống sôi”, bảo đảm dinh dưỡng bữa ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác tổng dọn vệ sinh nhà ăn, nhà bếp hàng tuần cũng như tủ lưu nghiệm thức ăn luôn được duy trì nghiêm túc, tránh để xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm, làm giảm sức chiến đấu của bộ đội.

Trong công tác bảo đảm quân y, với phương châm phòng là chính, Tiểu đoàn đã chủ động phòng, chống dịch bệnh theo mùa, nắm chắc tình hình sức khỏe của từng cá nhân, tổ chức phun thuốc khử khuẩn môi trường, hóa chất diệt muỗi, khơi thông cống rãnh…định kỳ theo quy định. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, giáo dục cho bộ đội, nhất là chiến sĩ mới mới về đơn vị ý thức tự rèn luyện, bảo vệ bản thân trước những diễn biến bất thường của thời tiết. Cùng với việc tăng cường rèn luyện thể lực cho bộ đội trong giờ nghỉ, ngày nghỉ, đơn vị cũng thường xuyên tổ chức hoạt động giao lưu thể dục, thể thao nhằm nâng cao sức khỏe cũng như gắn tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, đơn vị đã làm tốt công tác phòng, chống, thực hiện theo đúng quy định 5K của Bộ Y tế, kiên quyết không để bệnh dịch xâm nhập vào đơn vị.

Cùng với đó, Tiểu đoàn duy trì và tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”; tổ chức rà soát các hạng mục công trình xuống cấp, mất an toàn, đề xuất cấp trên sửa chữa, nâng cấp, cải tạo, góp phần xây dựng doanh trại sáng, xanh, sạch, đẹp; tích cực đầu tư mua sắm, bổ sung vật chất hậu cần, đảm bảo đầy đủ điện, nước phục vụ cho nhu cầu thiết yếu trong huấn luyện, sinh hoạt; xây dựng ý thức coi đơn vị là nhà, từ đó, thúc đẩy tinh thần tự giác bảo vệ của công, “giữ tốt, dùng bền” cho bộ đội.

Có thể nói, từ sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy, chỉ huy Tiểu đoàn, đời sống, sức khỏe của cán bộ, nhân viên và chiến sĩ ngày càng được nâng lên, góp phần giúp đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phạm Luân
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ