A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS quận Hoàn Kiếm

Thi đua bảo đảm tốt hậu cần cho các nhiệm vụ

QPTĐ-Thời gian qua, Ban CHQS quận Hoàn Kiếm đã quán triệt, triển khai, thực hiện tốt Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, nhờ vậy, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng đơn vị đã bảo đảm đầy đủ hậu cần cho nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ban CHQS quận Hoàn Kiếm bảo đảm tốt tiêu chuẩn, định lượng bữa ăn.

Xác định Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” là một nội dung lớn, động lực thúc đẩy chất lượng công tác hậu cần của đơn vị, đáp ứng với yêu cầu của nhiệm vụ, vì vậy, trong Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm, Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện của Đảng ủy Quân sự quận luôn có nội dung, chỉ tiêu của Phong trào, từ đó đề ra chương trình hành động, phân công trách nhiệm và tổ chức đạt hiệu quả cao. Đại úy Trần Quốc Hiệp, Chủ nhiệm  Hậu cầu-Kỹ thuật Ban CHQS quận Hoàn Kiếm cho biết: Trong năm, chúng tôi đã chủ động bám nắm hướng dẫn, chỉ thị và các chỉ tiêu của trên, vận dụng linh hoạt vào điều kiện thực tế của đơn vị để phong trào đạt chất lượng cao nhất. Trong vai trò là cơ quan thường trực, Ban Hậu cần-Kỹ thuật đã làm tốt chức năng tham mưu với chỉ huy đơn vị xây dựng kế hoạch, chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện phong trào thi đua có chiều sâu, sức lan tỏa, tạo động lực thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao chất lượng công tác hậu cần trong thời gian qua.

Cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS quận đã quán triệt sâu sắc, chỉ đạo chặt chẽ nội dung “Một tập trung”. Đó là tập trung duy trì nghiêm nền nếp, chế độ quy định của ngành; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” cho toàn thể cán bộ, nhân viên; gắn kết chặt chẽ Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” với các phong trào, cuộc vận động của đơn vị; đồng thời bám sát nhiệm vụ chính trị của lực lượng vũ trang quận, chủ động xây dựng kế hoạch năm sát, đúng và bảo đảm tốt mọi mặt Hậu cần cho các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất.

Đối với việc thực hiện “Ba khâu đột phá”, Ban CHQS quận đã triển khai sâu rộng Phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, luôn bảo đảm kịp thời tiêu chuẩn, chế độ đến tận tay bộ đội; không ngừng nâng cao chất lượng bữa ăn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, định lượng, dinh dưỡng… Cùng với đó, Phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị quân y 5 tốt” cũng có những chuyển biến tích cực. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhân viên quân y đơn vị luôn chủ động phối hợp với y tế địa phương, nắm chắc diễn biến tình hình trên địa bàn, kịp thời đề xuất các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào doanh trại; làm tốt công tác theo dõi, quản lý sức khỏe bộ đội (hàng năm, 100% cán bộ, nhân viên được khám sức khỏe định kỳ); nhờ đó tỷ lệ quân số khỏe đạt trên 99,5%, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Ngoài ra, công tác doanh trại, vận tải-xăng dầu được thực hiện nghiêm túc; bảo đảm đầy đủ các nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt, làm việc cho bộ đội; duy trì thường xuyên chế độ bảo quản, bảo dưỡng phương tiện theo đúng quy định; cung cấp đầy đủ xăng dầu cũng như an toàn tuyệt đối về người và phương tiện khi tham gia giao thông. 

Trong thực hiện nội dung “Năm tốt”, đơn vị đã duy trì đầy đủ hệ thống bảng biểu chức năng, các loại văn kiện, kế hoạch hậu cần theo đúng quy định của ngành; quản lý tốt các khâu trong công tác mua bán, tiếp phẩm, bảo đảm giá cả hợp lý, hàng hóa chất lượng, kiên quyết không để xảy ra tình trạng lãng phí. Bên cạnh đó, cán bộ, nhân viên làm công tác hậu cần luôn có thái độ, tinh thần phục vụ tốt, không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Có thể nói, với những biện pháp, việc làm hiệu quả trong triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, công tác bảo đảm hậu cần của Ban CHQS quận đã có những bước chuyển biến tích cực, góp phần để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phạm Luân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ