A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội

Phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022

QPTĐ-Sáng 5-5, Tại Sư đoàn Bộ binh 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022. Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì buổi Lễ. Dự Lễ Phát động có Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội Nguyễn Hồng Dân và chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Toàn cảnh Lễ Phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022.

 

Phát biểu chỉ đạo Lễ Phát động, Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu khẳng định: Thời gian qua, Bộ Tư lệnh đã thường xuyên quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản quy định của các cấp về công tác an toàn, vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ. Nhận thức và ý thức bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ của cán bộ, chiến sĩ ngày càng được củng cố và nâng lên rõ rệt. Các biện pháp an toàn, giữ gìn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ được các cơ quan, đơn vị thực hiện đồng bộ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về con người, vũ khí trang bị kỹ thuật, kho tàng và doanh trại. Công tác phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn thành phố Hà Nội được Bộ Tư lệnh tham gia phối hợp thực hiện hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, đồng chí Phó Tư lệnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để 100% cán bộ, chiến sĩ có nhận thức đúng và tự giác thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong quá trình tham gia thực hiện các nhiệm vụ, nhất là các nhiệm vụ có nguy cơ mất an toàn cao. Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần quán triệt nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên tổ chức các biện pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động của đơn vị, nhất là trong công tác huấn luyện. Tổ chức kiểm tra, đánh giá chặt chẽ tình trạng vũ khí trang bị kỹ thuật, phương tiện có trong biên chế trước và sau khi tổ chức bảo đảm cho các nhiệm vụ. Phấn đấu không để các vụ việc mất an toàn, cháy, nổ xảy ra…

Các đơn vị thường xuyên thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động.
 

Tại Lễ Phát động, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tiến hành trao tặng 1 Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho đồng chí Nguyễn Văn Chất, Trợ lý Quân khí Ban CHQS thị xã Sơn Tây; Giấy khen của Cục an toàn- Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho 8 tập thể, 7 cá nhân thuộc Bộ Tư lệnh vì đã có thành tích tốt trong thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2021.

Thiếu tướng Nguyễn Đình Lưu, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Bằng khen cho các tập thể.
 

Thuận Nhân - Kiều Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ