A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban CHQS huyện Thường Tín

Bảo đảm Hậu cần cho các nhiệm vụ

QPTĐ-Thời gian qua, Ban CHQS huyện Thường Tín đã thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần, nhất là cho nhiệm vụ đột xuất, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Phùng Quang Thắng, Chủ nhiệm Hậu cần-Kỹ thuật Ban CHQS huyện cho biết: “Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban CHQS huyện, Ban Hậu cần-Kỹ thuật đã quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống lụt bão... và nhất là bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Trong đợt bùng phát dịch vừa qua, trên địa bàn huyện Thường Tín có 3 xã (Tô Hiệu, Dũng Tiến, Hiền Giang) bị phong tỏa vì có ca dương tính với Covid-19. Nhận được chỉ thị của cấp trên, Ban Hậu cần-Kỹ thuật đã phối hợp với cơ quan chức năng bảo đảm đầy đủ vật tư y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn, quần áo bảo hộ cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các điểm chốt; phối hợp chặt chẽ với Đại đội Phòng cháy Chữa cháy-Phòng hóa (Bộ Tham mưu) tiến hành phun khử khuẩn tại các vị trí bị phong tỏa, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Ngoài ra, đơn vị còn chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất như chăn màn, giường phản, dụng cụ sinh hoạt sẵn sàng tiếp nhận công dân về cách ly y tế tập trung tại Trường Cao đẳng Truyền hình được lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá cao”.  

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, Ban CHQS huyện bảo đảm đầy đủ quân trang cho 11 đồng chí quân nhân dự bị đi huấn luyện dự bị động viên tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và bảo đảm cho 155 thanh niên nhập ngũ chặt chẽ, đúng quy định. Bên cạnh đó, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cán bộ, nhân viên; công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm. Theo đó, đơn vị đã làm tốt công tác quản lý nguồn thực phẩm; tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trước khi đưa thực phẩm vào bếp ăn. Ngoài ra, đơn vị còn chỉ đạo bộ phận nuôi quân thường xuyên đổi mới cách chế biến món ăn, giúp bộ đội ăn ngon, ăn hết tiêu chuẩn. Để bữa ăn ổn định về chất lượng và định lượng thì việc duy trì định lượng lương thực 680 gam/người/ngày, mức đun ga 2.500/người/ngày, nhiệt lượng 3200kcalo/người/ngày được, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị quan tâm chỉ đạo sâu sát, góp phần nâng cao sức khỏe cho bộ đội. Theo đó, quân số khỏe luôn đạt 99,5% trở lên. Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị đã thực hiện nghiêm các biện pháp như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế đối cán bộ, nhân viên và người dân trước khi vào đơn vị, bảo đảm chặt chẽ, đúng với hướng dẫn của cơ quan chức năng. Ngoài ra, đơn vị còn tiến hành phun khử khuẩn Cloramin B 2 lần/tuần trong đợt phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện đúng quy định không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Bên cạnh đó, công tác bảo đảm xăng dầu cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất như vận chuyển người, vật chất, vũ khí, trang bị phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập được duy trì chặt chẽ, nghiêm túc, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

“Bên cạnh việc bảo đảm công tác hậu cần cho các nhiệm vụ, thì việc duy trì chế độ kiểm tra, giám sát, kiểm kê vật chất hậu cần được lãnh đạo, chỉ huy, đơn vị quan tâm, tiến hành thường xuyên, nghiêm túc. Thông qua việc kiểm ra, giám sát công tác bảo đảm hậu cần đã giúp cho chỉ huy đơn vị nắm chắc được số lượng và chất lượng. Từ đó, có biện pháp chấn chỉnh, nhắc nhở kịp thời đối với các bộ phận quản lý; đồng thời, có biện pháp khắc phục những vật chất bị thiếu hụt, hoặc bị xuống cấp, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Cùng với đó, đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”; “Phong trào xây dựng doanh trại chính quy-xanh-sạch-đẹp” và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác bảo đảm Hậu cần cho các nhiệm vụ”. Thiếu tá Phùng Văn Thắng thông tin thêm.

 QUANG ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Đường về quê

Đường về quê

Việc lao động là công nhân, là lao động tự do rời bỏ các tỉnh công nghiệp để về quê những ngày qua đang tạo ra khó khăn ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ