A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 

 

Ngày 18-9, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh quận Hoàn Kiếm đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh trực tuyến cho đối tượng 4 là cán bộ, công chức, viên chức quản lý, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong cơ quan, tổ chức thuộc quận; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên các trường trung học cơ sở, tiểu học, mẫu giáo, mầm non trên địa bàn.

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 quận Hoàn Kiếm được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Trong thời gian 4 ngày, 150 học viên lớp thứ nhất được tiếp thu các chuyên đề: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng-an ninh; biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch… Do tình hình dịch Covid-19 nên lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 được học trực tuyến qua phần mềm hỗ trợ Zoom.

Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ năng lực toàn diện và kiến thức quốc phòng an ninh cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên về quan điểm, đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Sáng 18-9, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Ba Vì đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 600 học viên thuộc đối tượng 4 gồm: Đảng viên, giáo viên các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện bằng hình thức trực tuyến.

Trong 2 ngày, các học viên tại 31 điểm cầu trong toàn huyện sẽ được giới thiệu những kiến thức cơ bản về đường lối quốc phòng, quân sự của Đảng và công tác quản lý của Nhà nước trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh ở cơ sở trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta và các biện pháp phòng chống. Qua khóa học, với kiến thức được trang bị sẽ giúp các học viên làm tốt công tác tham mưu với cơ quan, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng và an ninh tại địa phương.

Trần Đức-Lê Thu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ