A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng vũ trang huyện Ba Vì 

Thiết thực trong học tập và làm theo Bác 

QPTĐ-Những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Ba Vì đã làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Do đó chất lượng thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) huyện từng bước được nâng lên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, sự ổn định và phát triển của địa phương.

Dân quân huyện Ba Vì trong giờ huấn luyện.

Theo Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng, Chính trị viên Ban CHQS huyện, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phát huy hiệu quả, Đảng ủy Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều nội dung, biện pháp cụ thể đến từng cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện theo từng giai đoạn, từng nhiệm vụ. Cùng với đó, đơn vị thường xuyên bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện các nhiệm vụ; tổ chức học tập các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với phương châm “thiết thực, hiệu quả”, Ban CHQS huyện đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT tích cực hưởng ứng các phong trào của đơn vị và địa phương, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện xung kích nơi tuyến đầu; thu mua nông sản hỗ trợ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, góp phần cổ vũ, động viên người dân an tâm chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Được biết, những năm qua, Ban CHQS huyện luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, được lãnh đạo, chỉ huy các cấp biểu dương, khen thưởng. Đơn cử như trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Hằng năm, đơn vị tổ chức huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm đúng, đủ nội dung, hoàn thành tốt các kế hoạch. Qua kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện, đơn vị luôn đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện còn tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương diễn tập chiến đấu phòng thủ bảo đảm chất lượng, đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Qua diễn tập, năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành địa phương được nâng lên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc. Trong nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tham gia bảo vệ các sự kiện chính trị của Đảng, Nhà nước như: Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026... 

Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vừa qua, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã không quản ngại khó khăn, hăng hái tham gia trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Dù nắng hay mưa, cán bộ, chiến sĩ đều trách nhiệm, duy trì người dân và các phương tiện ra vào các chốt bảo đảm nghiêm túc, góp phần ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng. Ngoài thời gian trực tại các chốt, cán bộ, chiến sĩ còn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Giúp nhân dân thu hoạch, vận chuyển nông sản, hỗ trợ và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Trọng Thắng, dân quân thị trấn Tây Đằng chia sẻ: “Dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Các sản phẩm nông nghiệp đến kỳ thu hoạch nhưng không thể tiêu thụ do các thương lái thực hiện giãn cách xã hội. Thấu hiểu khó khăn của người dân, khi được cấp trên huy động, tôi cùng các chiến sĩ dân quân trong xã tích cực tham gia giúp nhân dân thu hoạch các sản phẩm nông nghiệp”. Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện còn có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực giúp nhân dân vượt qua khó khăn như: Tổ chức thu mua 20.000 quả trứng vịt tại xã Thụy An và xã Phú Phương giá trị 70 triệu đồng; 1 tấn lạc nhân tại xã Phong Vân trị giá 55 triệu đồng; gần 10 tấn rau xanh giúp nhân dân thị trấn Tây Đằng với giá 6.000đồng/kg. Toàn bộ sản phẩm nông nghiệp thu mua, đơn vị đã phối hợp với cấp trên và các quận nội thành hỗ trợ các gia đình, người lao động mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, ổn định cuộc sống của người dân.

Học tập và làm theo Bác từ những việc làm ý nghĩa, thiết thực của cán bộ, chiến sĩ  LLVT huyện đã, đang trở thành việc làm thường xuyên với nhiều dấu ấn đậm nét, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân, góp phần “nhân lên cái đẹp, dẹp đi cái xấu” làm cho hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, nét đẹp “Người chiến sĩ Thủ đô” thêm tỏa sáng.

QUANG ĐÔNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ