A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên 

 

QPTĐ-Năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện Mỹ Đức đã lãnh đạo cơ quan hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Cờ Thi đua xuất sắc. Một trong những yếu tố quyết định để đạt được kết quả trên đó là Đảng ủy Quân sự huyện đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trên các mặt công tác, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, chi bộ.

Ban CHQS huyện Mỹ Đức tổ chức “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đến công tác tại Ban CHQS huyện vào những ngày đầu năm 2022, chúng tôi được Trung tá Nguyễn Tiến Huân, Chính trị viên Phó Ban CHQS huyện giới thiệu: Hiện nay, nội dung, chỉ tiêu, kế hoạch công tác của năm 2021 đều hoàn thành tốt, được lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá cao. Bước sang năm mới, đơn vị xác định nhiệm vụ sẽ nhiều khó khăn, năng nề hơn. Do đó, ngay từ những ngày đầu năm, cán bộ, đảng viên đã tích cực, chủ động làm việc theo chức trách, nhiệm vụ được giao với tinh thần “hết việc chứ không hết giờ”.
 Nói về tinh thần ấy, Thượng tá Bùi Văn Học, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Năm 2021, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt thực hiện nghiêm các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về công tác xây dựng Đảng; chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Đặc biệt công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo chặt chẽ. Các chi bộ quán triệt, triển khai 100% đảng viên viết bản cam kết tu dưỡng, phấn đấu; thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về công tác xây dựng Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó làm chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Các chế độ nền nếp trong sinh hoạt Đảng được duy trì nghiêm túc, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.

Thực tế cho thấy, công tác giáo dục rèn luyện đảng viên ở Đảng bộ Quân sự huyện thời gian qua đã phát huy hiệu quả. Vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được nâng lên rõ nét. Trong sinh hoạt Đảng ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, đảng viên trong chi bộ đã thực hiện nghiêm nguyên tắc sinh hoạt, nêu cao tính đấu tranh tự phê bình và phê bình, mạnh dạn chỉ ra nhưng khuyết điểm, hạn chế của tập thể, cá nhân để chấn chỉnh, rút kinh nghiệm kịp thời. Các ý kiến tham gia xây dựng Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ bảo đảm chặt chẽ, chất lượng. Trong nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó, các cấp ủy, chi bộ đã phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc sáng tạo, đề xuất những chủ trương, biện pháp lãnh đạo nhiệm vụ hiệu quả, phù hợp với đặc điểm tình hình và thực tiễn của đơn vị. Tiêu biểu như trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đơn vị phân công cán bộ, đảng viên phụ trách cơ sở để bám, nắm địa bàn; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiên nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ đảng viên Đảng bộ Quân sự huyện luôn quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tích cực tham gia trực, kiểm soát hoạt động đi lại của người dân... bảo đảm nghiêm túc, đúng quy định. Khi đơn vị được cấp trên giao nhiệm vụ chuẩn bị 7 khu cách ly và phục vụ tại các khu cách ly y tế tập trung, cán bộ, đảng viên đều không ngại khó, ngại khổ, nguy cơ lây nhiễm cao hăng hái thực hiện nhiệm vụ với mong muốn cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường. 

Để phát huy tính tiền phong gương mẫu của đảng viên, các cấp ủy Đảng đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng nhận thức; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức trách nhiệm cao; thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, động viên, khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ. Nhất là việc phát huy vai trò nêu gương của cán bộ chủ trì được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm chỉ đạo sâu sát, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh, “Mẫu mực, tiêu biểu”. 

Ghi nhận kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2021, Đảng bộ Quân sự huyện được Thường vụ Huyện ủy Mỹ Đức tặng Giấy khen; Ban CHQS huyện được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tặng Cờ Thi đua xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng.

Q. ĐÔNG-M. HUÂN
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ