A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Quân sự quận Hà Đông thẳng thắn phê bình trong "tự soi", "tự sửa"

QPTĐ-Chiều 6-7, Đảng ủy Quân sự quận Hà Đông đã tổ chức Hội nghị Kiểm điểm tự phê bình và phê bình "tự soi", "tự sửa" về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Căn cứ vào kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII của Ban Chấp hành Trung ương, Nghị quyết số 847 của Quân ủy Trung ương, tập thể Đảng ủy và các đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự quận đã tiến hành kiểm điểm "tự soi", "tự sửa". Tại Hội nghị, Đảng ủy đã tập trung thảo luận, đề cao tính tự giác "tự soi" của từng đồng chí đảng ủy viên để chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy và vai trò trách nhiệm của các đảng ủy viên trên cương vị chức trách, nhiệm vụ được giao, nhất là phương pháp, tác phong công tác, cách ứng xử trong giao tiếp trong công việc, cuộc sống hàng ngày; quan hệ giữa cấp trên với cấp dưới, quan hệ đồng chí, đồng đội; phẩm chất đạo đức lối sống; đồng thời, đề ra các giải pháp, biện pháp khắc phục kịp thời trong thời gian tới.

Quang cảnh Hội nghị.

Theo đó, Đảng ủy Quân sự quận đã quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên; xây dựng và thực hiện hiệu quả các chương trình, kế hoạch, công tác; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Nét nổi bật là, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, duy trì nền nếp sinh hoạt Đảng, Đảng ủy đều thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách và các quy định, quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo các mặt công tác trọng yếu. Từng đồng chí đảng ủy viên luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, nêu gương trong học tập, công tác, không có suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Sức chiến đấu của Đảng bộ và các cấp ủy, chi bộ được nâng cao, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh việc “tự soi” vào từng biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, chủ nghĩa cá nhân trong Quân đội, Hội nghị đã phát huy tốt tính đấu tranh tự phê bình và phê bình trên tinh thần xây dựng để góp ý với từng đồng chí đảng ủy viên, từ đó làm cơ sở phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, nhằm xây dựng Đảng bộ, đơn vị thật sự đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thông qua Hội nghị, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Quân sự quận.

Ý kiến đóng góp của đại biểu cơ quan cấp trên.

Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình, "tự soi", "tự sửa" của Đảng ủy Quân sự quận được đánh giá là đúng nguyên tắc, hướng dẫn, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ