A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm hiểu chính sách - pháp luật

 

Hỏi: Tháng 1/1968, tôi thuộc Sư đoàn 338, là quân nhân chuyên nghiệp quân y. Đến năm 1978, được đơn vị cho đi học tại Trường Học Viện Quân y, năm 1981 ra trường và trở thành sĩ quan Quân y. Đến tháng 2/1982, được cấp trên chuyển công tác vào Trung đoàn 7, Quân khu 7 và cử đi làm nhiệm vụ quốc tế biên giới Tây Nam tại Campuchia; đến năm 1988 được ra quân và bị thất lạc bên Campuchia, bị mất hết toàn bộ giấy tờ tùy thân. Từ khi ra quân đến nay chưa lĩnh được chế độ của quân nhân hoặc hưu trí, mong được hưởng các các chế độ, chính sách do Chính phủ đề ra và được trở lại thành công dân Việt Nam.

Trả lời:Sau khi được ra quân, ông đã không trở về địa phương mà ở lại Campuchia; do vậy, việc làm mất giấy tờ cũng như việc không được hưởng chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước là thuộc trách nhiệm của cá nhân ông.
Để có cơ sở xem xét giải quyết chế độ, chính sách đối với quân nhân tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đề nghị ông trực tiếp khai báo, đề nghị với chính quyền và cơ quan quân sự địa phương nơi ông về cư trú để được xem xét, hướng dẫn giải quyết theo quy định.

Cục Chính sách
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ