A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm hiểu chính sách - pháp luật

Hỏi: Bố tôi nhập ngũ tháng 8 năm 1969 và xuất ngũ năm 1976. Bố tôi từng làm chế độ thương binh mấy năm trước đây. Do mất một số giấy tờ nên bố tôi đã phải xin làm lại. Tới khi làm được đầy đủ giấy tờ nộp trên cấp huyện thì cấp huyện có nói là bố tôi bên quân đội nên phải sang huyện đội lúc bấy giờ để nộp hồ sơ. Khi sang huyện đội thì lại được giải thích là nếu làm hồ sơ trước năm 2005 thì có chỉ tiêu, còn giờ thì không có. Vậy tôi xin hỏi hiện giờ còn có chỉ tiêu dành cho bố tôi không ạ?

Trả lời: Hiện nay, việc xác lập hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp thương binh đối với quân nhân được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 09/4/2013 của Chính phủ; Thông tư số 202/2013/TT-BQP ngày 07/11/2013 của Bộ Quốc phòng hướng dẫn về trình tự, thủ tục xác nhận, tổ chức thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng thuộc trách nhiệm của Bộ Quốc phòng; Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP ngày 22/10/2013 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Bộ Quốc phòng hướng dẫn xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ.

Theo quy định, hồ sơ đề nghị giám định thương tật phải được xác lập từ cơ sở; đề nghị gia đình mang giấy tờ hiện có liên quan đến quá trình công tác và bị thương trong chiến đấu, trực tiếp phục vụ chiến đấu đến Ban CHQS huyện, hoặc Ban Chính sách, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, thành phố để được hướng dẫn cụ thể về hồ sơ đề nghị giám định thương tật theo quy định hiện hành.

CỤC CHÍNH SÁCH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ