A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm hiểu chính sách - pháp luật

 

Hỏi: Đề nghị xem xét thực hiện chế độ, chính sách đối với đối tượng dân công hỏa tuyến và bộ đội kinh tế, đề xuất giải quyết và cho hưởng chế độ trợ cấp một lần đối với tất cả các đối tượng, bởi thời gian tham gia không quá dài và xem xét, tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng trước đây là bộ đội kinh tế được tham gia vào Hội Cựu chiến binh, Hội Cựu quân nhân?

Trả lời:
1. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư (tại Công văn số 7134-CT/VPTW ngày 06/01/2014 của Văn phòng Trung ương Đảng) và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và các địa phương triển khai, nghiên cứu xây dựng Đề án về chế độ, chính sách đối với lực lượng dân công hoả tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Hiện nay, Đề án đã hoàn thiện, đang trình Bộ Chính trị xem xét, cho chủ trương. Sau khi Bộ Chính trị cho chủ trương, Bộ Quốc phòng sẽ trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định về chế độ, chính sách. Dự kiến sẽ triển khai thực hiện vào Quý IV/2015. 
2. Việc tham gia vào Hội Cựu chiến binh, Hội cựu quân nhân thực hiện theo quy định tại Nghị định số 150/2006/NĐ-CP ngày 12/12/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh Cựu chiến binh. Đề nghị cử tri liên hệ với Hội cựu chiến binh, Hội Cựu quân nhân địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn, giải quyết. Bộ Quốc phòng xin tiếp thu ý kiến của cử tri để phản ánh với Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện.

Cục Chính sách
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ