A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI VIẾT NÉT ĐẸP NGƯỜI CHIẾN SĨ THỦ ĐÔ

Cựu chiến binh hết mình vì quê hương

 

QPTĐ-Nói đến ông Phạm Thái Dũng, sinh năm 1960, hiện này là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Quảng An, quận Tây Hồ, người dân địa phương đều có chung nhận xét: Ông là người tận tụy, gương mẫu, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, với bà con khối phố, có nhiều đóng góp trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Ông là tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Dũng (ngồi giữa) nhận Bằng khen của Hội CCB Thành phố Hà Nội

Sau nhiều năm trong quân ngũ, trở về địa phương với quân hàm Đại úy, ông Phạm Thái Dũng được đăng ký vào ngạch dự bị động viên, được bổ nhiệm làm Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Bộ đội địa phương huyện Từ Liêm (phường Quảng An trước thuộc địa giới hành chính huyện Từ Liêm). Từ năm 1996 đến nay, ông làm Phó Ban bảo vệ dân phố, dân phòng của phường cùng nhiều chức danh khác như: Đại biểu HĐND phường, Phó Bí thư Chi bộ Cụm dân cư số 8, Trưởng Ban MTTQ khu dân cư, Trưởng ban phụ trách Nhà văn hóa số 8... Năm 2012, ông được bầu làm Phó Chủ tịch Hội CCB phường, đến năm 2017 làm Chủ tịch Hội CCB phường. Ở cương vị nào ông cũng đem hết sức mình ra làm việc, không kể ngày đêm, mưa bão. Lúc nào cần cũng có mặt với sự nhiệt tình vô điều kiện, được nhân dân thật sự yêu mến và kính trọng.  

Địa bàn phường Quảng An rất phức tạp. Từ một làng nghề trồng hoa cây cảnh, nuôi cá chọi…, Quảng An đi lên bằng dịch vụ du lịch, xây nhà cao, cửa rộng để cho người nước ngoài thuê. Cư dân cơ học khu vực thay đổi liên tục. Đặc biệt, nơi đây có nhiều khách sạn sang trọng nằm ven hồ Tây và là địa phương thường xuyên vinh dự được đón các nguyên thủ quốc gia, các đoàn khách quý tới ăn nghỉ.  Để giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng văn minh đô thị, hằng ngày, ông Dũng cùng các lực lượng tuần tra khu phố, tổ chức họp quân-dân-chính-đảng để kịp thời ngăn chặn và chấn chỉnh những hành vi gây rối an ninh trật tự. Một số đối tượng nghiện hút, thanh niên chưa có việc làm đều được gia đình và khu phố giám sát, giúp đỡ. Tình hình nghiện hút từng bước giảm hẳn, các tệ nạn xã hội ở khu phố không còn, người dân yên tâm, buôn bán làm ăn... Nhờ đó, những năm gần đây, phường Quảng An luôn đạt và giữ vững danh hiệu phường văn hóa, hơn 97% số gia đình đạt danh hiệu Gia đình Văn hóa. 

Giữ vai trò Chủ tịch Hội CCB phường, ông Dũng tự nhủ phải luôn nỗ lực phấn đấu hết mình trong công việc, xây dựng cơ sở Hội ngày càng vững mạnh để không phụ lòng đồng chí, đồng đội đã ngã xuống vì tự do, độc lập của dân tộc.  Đặc biệt, ông Dũng luôn hết mình vì công tác Hội và hoạt động của CLB Cựu quân nhân trong phối hợp với các đoàn thể xây dựng phường Quảng An văn hóa tiêu biểu của Thủ đô theo lời Bác Hồ dạy khi Người về thăm Quảng An ngày 14-8-1962.   

Hội CCB phường Quảng An nhiều năm nay là lá cờ đầu trong phong trào ba cộng (Đoàn thanh niên + Phụ nữ + CCB) bảo vệ môi trường làm sạch Hồ Tây. Các phong trào hoạt động của CCB rất đúng hướng, trọng tâm và hiệu quả. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao của CCB góp phần đáng kể vào các hoạt động của phường và Hội CCB quận. CCB phường Quảng An có đội văn nghệ do các CCB tham gia biểu diễn luôn đi đầu trong các khối phường, nhận được nhiều giải trong các cuộc thi văn nghệ, CCB tuyên truyền viên giỏi, hòa giải viên giỏi…. Ở kỳ cuộc nào lớn, Đội văn nghệ đều thể hiện hết mình với các tiết mục ca ngợi đất nước và quân đội. Đặc biệt, ông Dũng rất quan tâm tới việc tang lễ cho các hội viên CCB qua đời. Trong tang lễ có đội tiêu binh túc trực nghiêm trang và trọng thể. Bên cạnh các hoạt động bề nổi, ông còn quan tâm tới việc xây dựng mô hình đứng ra tín chấp vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, mỗi năm tạo nguồn vốn hàng chục tỷ đồng để các hội viên được vay vốn phát triển kinh tế.

Ông Phạm Thái Dũng là một người sống giản dị, chân thành, nhiệt huyết với công việc. Đảm nhiệm nhiều chức danh, ông đều nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc, nuôi dạy các con ngoan ngoãn, học hành giỏi giang, trưởng thành. Gia đình ông luôn đi đầu trong các phong trào quyên góp vào các quỹ từ thiện. Hàng năm gia đình đều đạt Gia đình Văn hóa. 

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội CCB quận Tây Hồ cho biết: Trong những năm qua, với quá trình công tác và cống hiến, ông Phạm Thái Dũng đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, được nêu gương “Người tốt-Việc tốt”. Việc nhà, việc phường tròn vẹn hai vai, ông là tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.  

Minh Nguyệt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Khai giảng năm học 2021-2022

Khai giảng năm học 2021-2022

Sáng 15-9, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Thiếu tướng Bùi ...
Cuộc tranh tài trong một hội thi

Cuộc tranh tài trong một hội thi

Thời gian qua, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện ...
Mục tiêu kiểm soát dịch

Mục tiêu kiểm soát dịch

Nguyên tắc thực hiện bao gồm phân loại các vùng theo mức độ nguy cơ và có biện pháp phù hợp với từng vùng để “bảo vệ ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ