A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xứng đáng là tiếng nói của LLVT và nhân dân Thủ đô

 

QPTĐ-Báo Thanh niên là Cơ quan ngôn luận của tổ chức “Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội”, do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra số đầu tiên ngày 21/6/1925, đây là tờ báo cách mạng đầu tiên của nước ta. Theo Quyết định số 52-QĐ/TW ngày 5/2/1985 của Ban Bí thư đã lấy ngày 21/6 hàng năm là Ngày Báo chí Việt Nam nhằm kỷ niệm, tri ân các nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt huyết, công sức đôi khi cả là máu và nước mắt để độc giả có những bài báo hay sự kiện nóng hổi, chân thật. Ngày 21/6/2000, nhân dịp kỉ niệm 75 năm Ngày Báo chí Việt Nam, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý gọi Ngày Báo chí Việt Nam là Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phóng viên Báo Quốc phòng Thủ đô tác nghiệp trong khu cách ly y tế tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, báo chí cả nước đã phát huy vai trò xung kích, thể hiện rõ chức năng giám sát của nhân dân. Nội dung thông tin của báo chí ngày càng phong phú, hiệu quả, hình thức đẹp, sinh động và hấp dẫn, báo chí đã có bước tiến nhảy vọt về chất và lượng, đi sâu vào thực tiễn đời sống, phát hiện, giới thiệu, cổ vũ các mô hình kinh tế mới, cách làm hay, gương người tốt, việc tốt. Đồng thời, thể hiện rõ quan điểm bảo vệ và phát huy bản sắc, truyền thống văn hóa dân tộc, tuyên truyền cổ vũ toàn dân phát huy có chọn lọc nền văn hóa tiên tiến của các nước trên thế giới, góp phần nâng cao dân trí, ngăn chặn văn hóa xấu độc len lỏi vào Việt Nam. Báo chí đã tổ chức khơi dậy và biến nhiều hoạt động xã hội từ thiện trở thành phong trào của toàn xã hội. Báo chí ở nước ta hiện nay đã phát triển khá nhanh về số lượng và chất lượng, hình thành hệ thống thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình rộng khắp cả nước. Từ vài chục cơ quan báo chí trong ngày đầu giành chính quyền, đến nay đã có trên 500 cơ quan báo chí, với gần 700 ấn phẩm, 2 đài phát thanh và truyền hình quốc gia, hơn chục đài phát thanh và truyền hình khu vực, 63 đài phát thanh, truyền hình ở các tỉnh, thành phố. Đội ngũ báo chí điện tử, báo chí trực tuyến phát triển mạnh mẽ cùng với các nhà cung cấp dịch vụ Internet tạo nên một mạng thông tin báo chí điện tử sôi động có sức thu hút hàng triệu lượt người truy cập hàng ngày. Đội ngũ những người làm báo phát triển nhanh chóng, từ 300 người trong kháng chiến chống thực dân Pháp lên hơn 13.000 hội viên nhà báo hiện nay, chưa kể hàng nghìn người mới tham gia đội ngũ báo chí nhưng chưa đủ điều kiện gia nhập Hội Nhà báo Việt Nam. 

Tiếp nối hành trình đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng vô cùng vẻ vang của những nhà báo chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, trong những năm qua, Báo Quốc phòng Thủ đô đã thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, là tiếng nói, diễn đàn tin cậy của cán bộ, chiến sĩ LLVT và nhân dân Thủ đô. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Bộ Tư lệnh, sự chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Cục Chính trị, Báo Quốc phòng Thủ đô đã phản ánh, thông tin đầy đủ, toàn diện thực tiễn sinh động và phong phú đời sống chính trị, kinh tế-xã hội, trọng tâm là thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Thủ đô; cổ vũ, động viên Phong trào Thi đua Quyết thắng, phong trào thi đua yêu nước, gương “Người tốt, việc tốt” của thành phố Hà Nội, kịp thời biểu dương các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến. Tích cực đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch của các thế lực phản động, cơ hội chính trị, góp phần giữ vững và tăng cường trận địa tư tưởng của Đảng trong Quân đội. Cán bộ, phóng viên và cộng tác viên của Báo luôn ra sức học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, nắm vững đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, chỉ thị, nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thành ủy Hà Nội và của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, yêu cầu nhiệm vụ của LLVT, chức năng nhiệm vụ, tôn chỉ mục đích của báo chí cách mạng, không ngừng rèn luyện đạo đức, phẩm chất của người làm báo để tuyên truyền, giáo dục, cống hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, phóng viên, biên tập viên của Báo luôn vững vàng, tự tin vượt qua những thách thức, làm chủ tình hình trước đại dịch, bám sát và tuyên truyền kịp thời các sự kiện diễn ra trong cả nước nói chung, Thủ đô và LLVT nói riêng.

Hiện nay, Báo Quốc phòng Thủ đô đang thực hiện 3 loại hình báo chí (sắp tới sẽ cho ra đời báo điện tử): Báo in, báo nói và báo hình. Trong đó, Báo in xuất bản vào thứ Ba và thứ Sáu hằng tuần, chương trình truyền hình “Quốc phòng Thủ đô” trên Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội (phát vào 9 giờ 15 phút sáng Chủ nhật trên Kênh 1 và 19 giờ 45 phút tối thứ Hai trên Kênh 2) và chương trình phát thanh “Quốc phòng Thủ đô” (phát sóng từ 5 giờ 30 phút đến 5 giờ 45 phút thứ Tư hàng tuần trên sóng FM90MHz và 14 giờ đến 14 giờ 15 phút thứ Năm hàng tuần trên sóng FM96MHz), với lượng thông tin có tính cập nhật cao, đặc sắc, chuyên biệt; trong đó có rất nhiều chuyên mục hấp dẫn bạn đọc trong và ngoài quân đội. Những năm gần đây, báo hình sản xuất nhiều phóng sự, clip minh họa phục vụ các hội nghị lớn của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh và một số cơ quan, đơn vị, được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh đánh giá cao.

Với những thành tích xuất sắc, năm 2020 Báo Quốc phòng Thủ đô được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh tặng thưởng Danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, nhiều cán bộ, phóng viên đạt giải cao trong các cuộc thi báo chí của quốc gia và Thành phố; được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh tặng Danh hiệu “Chiến sĩ Thi đua cơ sở”.

VĂN TUÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Khai mạc tập huấn DQTV năm 2022

Sáng 20-1, Ban CHQS huyện Thường Tín và Ban CHQS quận Hoàng Mai đã khai mạc tập huấn cán bộ dân quân tự vệ (DQTV) năm ...
Về quê ăn Tết

Về quê ăn Tết

Câu chuyện “khóa cửa” nhà dân có người đi làm ăn xa về quê ăn Tết là một cách làm rất “máy móc” . Để ứng phó với yêu ...
Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Bồi dưỡng báo cáo viên toàn quân

Ngày 19-1, Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức Hội nghị bồi dưỡng báo cáo viên toàn ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ