A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Thanh Oai : Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

 

QPTĐ-Năm 2020,  phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, huyện Thanh Oai đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, bảo đảm đúng luật. 

 

 

UBND huyện Thanh Oai tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích

trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

 

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Ban CHQS huyện đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện kiện toàn Hội đồng NVQS, ban hành đầy đủ văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; đồng thời, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ hiểu được trách nhiệm, nghĩa vụ trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Tất cả các khâu, các bước của quy trình tuyển quân được tổ chức thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, từ việc rà soát, phúc tra, sơ tuyển đến khám sức khỏe, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ. 


UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan, tổ chức sơ tuyển sức khỏe cho 1.138 công dân trong độ tuổi nhập ngũ trên 4 nội dung: Chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe; qua đó đã chọn được 583 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. UBND huyện thành lập Hội đồng khám sức khỏe NVQS gồm các y, bác sỹ có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt. Các phòng khám bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, trang bị vật tư y tế theo đúng quy định. Quá trình khám tuyển bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, công khai, đúng luật.


Để tạo điều kiện cho công dân nhập ngũ phấn đấu, phát triển trong môi trường Quân đội, Huyện ủy đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng về Đảng và đã cấp giấy chứng nhận cho 34 công dân trước khi nhập ngũ. Do làm tốt công tác chuẩn bị và cắt giảm một số nội dung trong buổi Lễ giao, nhận quân do dịch Covid-19 nên quá trình tổ chức giao, nhận bảo đảm trang trọng, đúng nghi lễ, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối nhưng vẫn tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thực sự là ngày “Hội tòng quân” của huyện. Kết quả, toàn huyện đã giao đủ 144 chỉ tiêu cho các đơn vị nhận quân, bảo đảm chất lượng, tỷ lệ công dân tình nguyện nhập ngũ đạt 45,4 %. 


Theo Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng, để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, các ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn, cơ quan, tổ chức cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng-an ninh nói chung và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nói riêng. Đặc biệt, chú trọng tuyển chọn, gọi nhập ngũ những công dân đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, trung cấp đào tạo nghề…, góp phần xây dựng Quân đội trong tình hình mới.


Đức Anh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ