A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo khoa học: “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Xứ Đoài”

QPTĐ-Nhân dịp kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây (1822-2022), sáng 26-4, thị xã Sơn Tây phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, Viện Lịch sử quân sự Việt Nam... tổ chức Hội thảo khoa học: “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Xứ Đoài”. Dự Hội thảo có đại biểu thành phố Hà Nội, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy và các nhà khoa học.

 Toàn cảnh hội thảo.

 

Thị xã Sơn Tây là trung tâm văn hóa Xứ Đoài xưa, với nhiều giá trị di sản văn hóa. Đây là quê hương của những danh nhân và nhân vật lịch sử nổi tiếng như Ngô Quyền, Phùng Hưng, Phùng Khắc Khoan, Giang Văn Minh, Khuất Duy Tiến... Đặc biệt trải qua 200 năm hình thành và phát triển, đây là vùng đất hội tụ nhiều giá trị lịch sử quý. Do đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Sơn Tây luôn ý thức sâu sắc di sản văn hóa Xứ Đoài không chỉ là tài sản vô giá của tiền nhân để lại cho hôm nay và mai sau. Việc bảo tồn phát huy di sản văn hóa Xứ Đoài cũng chính là nền tảng để phát triển kinh tế-xã hội của thị xã. Đây là tiền đề vững chắc để giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa trong dòng chảy lịch sử dân tộc.

Hội thảo khoa học "Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Xứ Đoài” là vấn đề lớn, nội dung rộng, cần được kiểm định bằng thực tiễn để đưa ra giải pháp giúp việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa Sơn Tây ngày một tốt hơn.

        Trần Đông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ