A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ huy trưởng linh hoạt, sâu sát trong công việc

 

QPTĐ-Biết Thượng tá Phạm Hồng Chung, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Hai Bà Trưng từ lâu trong những lần công tác tại đơn vị, điều ấn tượng của tôi về anh đó là người cán bộ quyết đoán trong công việc, nhất quán trong suy nghĩ và hành động. Đồng thời, ham học hỏi, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực lãnh đạo và chỉ huy; biết phát huy sức mạnh tập thể và nêu gương của người cán bộ chủ trì để vượt qua mọi khó khăn, trở ngại.

Anh Chung từng khẳng định với tôi, việc nêu gương chính là mệnh lệnh không lời với cán bộ, cấp dưới. Do đó, nêu gương phải bắt đầu từ đội ngũ chủ trì, đảng viên trong đơn vị và từ những việc nhỏ nhất.

Thượng tá Phạm Hồng Chung (ngoài cùng bên trái) tặng hoa động viên cán bộ có thành tích trong hội thi

Sinh ra và lớn lên tại Mỹ Hào, Hưng Yên trong gia đình có truyền thống cách mạng, bố mẹ từng là thanh niên xung phong, qua câu chuyện của những người thân yêu về “một thời đạn bom, một thời hào hùng”, tự lúc nào anh cũng có ước mơ trở thành Bộ đội Cụ Hồ. Tốt nghiệp cấp 3, năm 1992, anh hăng hái lên đường nhập ngũ tại Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 164; hoàn thành 3 tháng huấn luyện, anh công tác tại Tiểu đoàn 463-Thông tin, Quân đoàn 2. Luôn tỏ rõ là người trách nhiệm trong công việc nên sau thời gian ngắn, anh được chỉ huy đơn vị tạo điều kiện ôn thi Trường Sỹ quan Olympic tại Trường Quân sự, Quân đoàn. Tuy nhiên thời điểm đó, đội ngũ cán bộ của Quân đoàn đang thiếu nên Nhà trường động viên anh theo học khóa Sỹ quan ngắn hạn Cối DKZ; ra trường nhận công tác tại Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 325, với cương vị Trung đội trưởng-quân hàm Thượng sỹ. Năm 1994, anh được chuyển Sỹ quan, với quân hàm Thiếu uý. Năm 1997, sau 10 tháng học hoàn thiện chương tại Trường Sỹ quan Lục quân 1 (Khoá 2), anh nhận nhiệm vụ tại Tiểu đoàn 15, từ cương vị Trung đội trưởng, Đại đội phó, Đại đội trưởng đến Tiểu đoàn trưởng. Tới 2012, tiếp tục theo học tại Học viện Sỹ quan Lục quân Đà Lạt (khoá Đào tạo chỉ huy Trung-Sư đoàn-30 tháng). Tháng 3-2015, anh giữ vai trò Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn 95, Sư đoàn 325. Sau 10 tháng tại đây, anh được điều động công tác tại Ban CHQS huyện Gia Lâm, với cương vị Chỉ huy phó, Tham mưu trưởng; rồi Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Hai Bà Trưng từ tháng 7/2017 đến nay.

Anh Chung chia sẻ: Từ chuyên ngành thông tin sang pháo binh-đây là thuận lợi, vì hai chuyên ngành có sự bổ trợ rất khăng khít trong thực hiện nhiệm vụ nhưng từ môi trường chủ lực sang địa phương thì cũng có những khác biệt và khó khăn nhất định. 

Song vốn có tố chất thông minh, lại ham học hỏi nên ở cương vị nào, anh cũng khẳng định được phẩm chất, trình độ, năng lực, góp phần không nhỏ đưa đơn vị nằm trong tốp đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể, để thực hiện tốt nhiệm vụ trên cương vị, chức trách được giao, anh quán triệt nghiêm túc các văn bản, chỉ thị của các cấp, thường xuyên trao đổi với cấp ủy, chính trị viên, từ đó có sự dân chủ, thống nhất trong chỉ huy; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương để tham mưu đúng, trúng công tác quân sự, quốc phòng. Điều đặc biệt, anh chủ động nắm chắc tổ chức biên chế, xây dựng kế hoạch năm, tháng, tuần một cách cụ thể… Theo anh, muốn làm tốt bất cứ điều gì, mình phải nắm chắc kiến thức, kế hoạch của trên, từ đó, tìm tòi, nghiên cứu những cách làm hay, giải pháp sáng tạo. 

Điều đáng nói về Chỉ huy trưởng Phạm Hồng Chung, trong chỉ huy anh kiên quyết, bám nắm tình hình sâu sát, chỉ đạo công việc chặt chẽ, khoa học, còn trong sinh hoạt đời thường, anh tình cảm, quan tâm, sâu sát đời sống bộ đội, sẻ chia, giúp đỡ những đồng chí trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn.

Kể về kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình anh cho biết: “Đó chính là may mắn được thường xuyên tham gia các Hội thao lớn của đơn vị, từ cấp Tiểu đoàn, Sư đoàn, Quân đoàn, Bộ Quốc phòng. Quá trình tham gia các Hội thao, có sự vất vả, căng thẳng nhưng đổi lại, tôi được cọ sát với thực tiễn nhiều hơn, đúc rút kinh nghiệm quý, phục vụ đắc lực vào cương vị, chức trách được giao”. Tiêu biểu năm 2006, anh đã giành giải Nhì toàn năng tại Hội thao của Bộ Tư lệnh Pháo binh…

Có khả năng ứng phó nhanh nhạy trước mọi tình huống; dự báo, nhận định chính xác tình hình; kịp thời giải quyết hiệu quả những vấn đề do thực tiễn đặt ra, nhất là những nhiệm vụ mới và khó nên chỉ tính 3 năm trên cương vị Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Hai Bà Trưng, anh đã chỉ huy đơn vị hoàn thành toàn diện các mặt công tác, liên tục được tặng Cờ Thi đua Quyết thắng của Bộ Tư lệnh; riêng năm 2020 được tặng 6 Bằng khen của các cấp; cá nhân anh năm 2018, 2019, 2020 được bình chọn là Chiến sĩ Thi đua cơ sở.

Hiền Mĩ
 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ