A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc sát hạch nâng cao năng lực của hệ thống chính trị và khả năng SSCĐ của LLVT xã Yên Viên

QPTĐ-Sáng 22-7, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Cuộc diễn tập của xã được thực hiện với 3 giai đoạn: Chuyển xã vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; chuyển LLVT vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung LLVT xã thực hành phòng tránh, đánh địch tiến công hỏa lực, khắc phục hậu quả.

Lực lượng dân quân xã cơ động chiếm lĩnh trận địa.
 

Nhận thức được mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của địa phương, nên các lực lượng tham gia diễn tập đã tập trung tối đa trí tuệ, phương tiện, vật chất vào diễn tập. Quá trình làm công tác chuẩn bị diễn tập, cấp ủy, chính quyền xã luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ và chấp hành nghiêm túc những quy định của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, nắm chắc các nội dung và hướng dẫn của cơ quan cấp trên; tổ chức chuẩn bị đầy đủ các văn kiện trong diễn tập theo quy định. Quá trình diễn tập, xã vận hành cơ chế linh hoạt, sát với tình hình điều kiện thực tế ở địa phương, thể hiện rõ nét vai trò và cơ chế lãnh đạo của cấp ủy Đảng, khả năng điều hành của chính quyền, vai trò làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể xã. Quá trình diễn tập thực binh bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Các lực lượng khắc phục hậu quả và cấp cứu thương binh.
 

Thông qua cuộc diễn tập, góp phần nâng cao trình độ xử trí tình huống trong các trạng thái chiến tranh, phương pháp chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương. Nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân và LLVT xã trước âm mưu, thủ đoạn và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động đối phó với mọi tình huống xảy ra. Đồng thời, giúp cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã củng cố, nâng cao kiến thức quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Văn Tuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ