A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quan tâm chu đáo các đối tượng chính sách

 

QPTĐ-Thực hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với những người có công với nước, trong những năm qua, Ban CHQS huyện Thạch Thất luôn thực hiện tốt công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội, đẩy mạnh hoạt động đền ơn, đáp nghĩa. Qua đó, củng cố niềm tin của đối tượng chính sách và nhân dân vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo đảm an sinh xã hội.

 

Ban CHQS huyện chi trả chế độ cho các đối tượng theo Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ.

 

Xác định công tác chính sách là một trong những nhiệm vụ chính trị-xã hội trọng tâm và là nội dung quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng, Ban CHQS huyện đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ thị, nghị quyết của các cấp về thực hiện chính sách quân đội và hậu phương quân đội; nhất là Chỉ thị số 169-CT/QUTW ngày 29/12/202 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội giai đoạn 2021-2025, tổ chức và thực hiện tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp lễ, tết của dân tộc. Từ đó, góp phần giải quyết an sinh xã hội, tạo niềm tin của nhân dân vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.


Trong năm 2022, Ban CHQS huyện tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ cho 246 đối tượng với tổng số tiền là 492 triệu đồng. 100% các đối tượng hưởng chế độ yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội. 

 

Là một trong số những người được chi trả chế độ, ông Vũ Hữu Thắng ở xã Bình Yên, huyện Thạch Thất xúc động: “Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự hướng dẫn tận tâm, trách nhiệm của các đồng chí làm công tác chính sách của huyện, của xã, chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi vì đây là sự ghi nhận những đóng góp nhỏ bé của chúng tôi đối với cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi xin hứa, sẽ chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; động viên con cháu tích cực lao động, sản xuất phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh”. 


Ngoài ra, Ban CHQS huyện Thạch Thất thường xuyên thực hiện tốt Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tổ chức các chuỗi hoạt động tri ân với người có công với cách mạng như: Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Quân y tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Phối hợp với phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, các ban, ngành, đoàn thể chính trị-xã hội của huyện thăm, tặng quà các gia đình chính sách, tổ chức viếng, dâng hương tưởng nhớ tại đài tưởng niệm và các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn; rà soát đề nghị hỗ trợ xây dựng 10 ngôi nhà tặng các gia đình chính sách gặp khó khăn. 

 

Những việc làm cụ thể, thiết thực đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ và tình cảm tốt đẹp của nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, Ban CHQS huyện chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn tập trung thực hiện, giải quyết các chế độ, chính sách còn tồn đọng, không để kéo dài và kịp thời giải thích, hướng dẫn công dân có các ý kiến hỏi về chế độ chính sách hiện hành; phối hợp chặt chẽ với Phòng Lao động-Thương binh-Xã hội và chỉ đạo cơ sở rà soát, hoàn thiện hồ sơ danh sách liệt sỹ, bàn giao cung cấp thông tin, xác định số lượng hài cốt cần tìm kiếm, quy tập, xác minh, kết luận thông tin liệt sỹ.


Thượng tá Đoàn Ngọc Long, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Thạch Thất cho biết: Từ những kết quả đạt được, Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, làm cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện và toàn thể nhân dân có thái độ, nhận thức đúng đắn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng, phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn của dân tộc”. Qua đó, góp phần xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững chắc, tạo niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, Quân đội trong tình hình mới.


Đức Anh
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ