A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác giáo dục QP-AN huyện Ba Vì và quận Hà Đông

QPTĐ-Ngày 26-7, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QP-AN) thành phố Hà Nội do đồng chí Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng giáo dục QP-AN Thành phố làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác giáo dục QP-AN huyện Ba Vì và quận Hà Đông năm 2022.

Theo báo cáo kết quả công tác giáo dục QP-AN của 2 đơn vị, năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng trên 2 địa bàn được triển khai đồng bộ, nền nếp; phương pháp tổ chức linh hoạt, sáng tạo. Hội đồng giáo dục QP-AN các cấp đã hoạt động tích cực, tham mưu, tư vấn, đề xuất kịp thời, hiệu quả, nhất là việc tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng; tuyên truyền, phổ biến kiến thức QP-AN cho toàn dân. Kết quả công tác giáo dục QP-AN của các đơn vị đã góp phần quan trọng, làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, của đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn dân về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Kiểm tra công tác giáo dục QP-AN quận Hà Đông.

 

Tính trong thời gian qua, huyện Ba Vì đã bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 13/15 đồng chí cán bộ diện đối tượng 2 và 318 đồng chí thuộc đối tượng 3; trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, toàn huyện đã bồi dưỡng 1.441 người diện đối tượng 4. Hội đồng giáo dục QP-AN quận Hà Đông đã chỉ đạo, phối hợp và tổ chức mở 13 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức QP-AN cho cán bộ đối tượng 2, 3 và 4 thuộc quận, cơ quan, tổ chức trên địa bàn, đạt 88,3%.

Qua kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục QP-AN của 2 địa phương; đồng thời chỉ ra một số giải pháp để địa phương khắc phục những tồn tại nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục QP-AN những năm tới. Đoàn kiểm tra yêu cầu Hội đồng giáo dục QP-AN 2 đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục QP-AN sâu rộng trong nhân dân; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ trong Hội đồng giáo dục QP-AN các cấp; cần phối hợp tốt hơn nữa giữa các ban, ngành, đoàn thể địa phương để công tác giáo dục QP-AN ngày càng đạt hiệu quả cao hơn nữa.

 Song Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ