A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu đoàn Thiết giáp 47: Sẵn sàng cho ngày hội lớn

 

QPTĐ-“Đến thời điểm này, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã nhận thức đầy đủ những vấn đề cơ bản trong bầu cử; nắm chắc danh sách đại biểu ứng cử. Cùng với đó, việc bảo đảm về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử đã hoàn tất...”. Đó là khẳng định của Đại úy Trịnh Đình Sơn, Chính trị viên Tiểu đoàn Thiết giáp 47 về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thiết giáp 47 tìm hiểu tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Khu vực bỏ phiếu số 9, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm được tổ chức tại Tiểu đoàn Thiết giáp 47 gồm 300 cử tri của các đơn vị: Đoàn 60 (Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật); Công an phường Phương Canh và Tiểu đoàn Thiết giáp 47. Ngay khi có chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về công tác bầu cử, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn đã quán triệt, triển khai mọi công tác chuẩn bị, bảo đảm cho việc bầu cử diễn ra chặt chẽ, an toàn, đúng quy định. Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Trịnh Đình Sơn cho biết: “Xác định, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là nhiệm vụ chính trị quan trọng, do đó để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Theo đó, các hình thức tuyên truyền trực quan sinh động như hệ thống pano, áp phích được đơn vị củng cố, làm mới với các hình ảnh đẹp mắt, sinh động. Các khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc bầu cử ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Tại khu vực bỏ phiếu, danh sách cử tri, danh sách đại biểu ứng cử được niêm yết công khai đúng quy định. Cùng với đó, việc tuyên tuyền về nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn và danh sách các đại biểu ứng cử thường xuyên được phát trên hệ thống truyền thanh nội bộ của đơn vị. Ngoài ra, trong các buổi học tập, sinh hoạt, đơn vị lồng ghép vào đó các nội dung liên quan đến công tác bầu cử, qua đó tạo sự thống nhất về nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về nhiệm vụ bầu cử”. 

Để cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, đạt kết quả cao nhất, ngoài việc tuyên tuyền, đơn vị còn thường xuyên tiến hành kiểm tra nhận thức của cán bộ, chiến sĩ về công tác bầu cử. Trong buổi sinh hoạt, quán triệt nhiệm vụ của Tiểu đoàn, Đại úy Trịnh Đình Sơn đặt câu hỏi: Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp được tổ chức vào ngày nào? Đơn vị ta tiến hành bầu cử đại biểu ở mấy cấp? Trách nhiệm của đồng chí trong thực hiện nhiệm vụ bầu cử như thế nào?... Sau câu hỏi của Chính trị viên Tiểu đoàn, nhiều đồng chí xung phong trả lời. Binh nhất Nguyễn Viết Quang, chiến sĩ Đại đội 2 trả lời khá lưu loát: “Ngày bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 23-5-2021. Đơn vị bầu cử ở 3 cấp đó là bầu đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và đại biểu Hội đồng nhân dân quận Nam Từ Liêm. Nhận thức đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thể hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân, vì vậy, tôi sẽ tìm hiểu thông tin của các ứng cử viên để lựa chọn đại biểu ưu tú nhất vào cơ quan quyền lực của Nhà nước”. 

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, đến nay, Tiểu đoàn Thiết giáp 47 đã hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri của các đơn vị trong khu vực bỏ phiếu số 9 bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được niêm yết và thông báo rộng rãi đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn tiếp tục chỉ đạo đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung liên quan đến cuộc bầu cử, nhất là tiêu chuẩn đại biểu và những nguyên tắc cơ bản trong công tác bầu cử, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong việc chấp hành nghiêm các quy định trong thực hiện nhiệm vụ bầu cử. Cùng với đó, đơn vị còn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, tăng cường các biện pháp giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn tuyệt đối về mọi mặt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 Sự vận dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức tuyên truyền, giáo dục của đơn vị đã giúp cán bộ, chiến sĩ nắm chắc được những nguyên tắc cơ bản trong công tác bầu cử. Qua đó, tinh thần, thái độ, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ từng bước được nâng lên, tích cực làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử diễn ra chu đáo, an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về con người và cơ sở vật chất cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp sẽ thực sự là ngày hội của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Thiết giáp 47.

TRẦN ĐÔNG-VIỆT DŨNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ