A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Quân sự huyện Mê Linh

Rèn luyện cán bộ, đảng viên “vừa hồng, vừa chuyên”

QPTĐ-“Những năm qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Quân sự huyện luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Toàn Đảng bộ có 3 lượt chi bộ, 8 lượt đảng viên là điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đó là khẳng định của Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Mê Linh về thành tích nổi bật trong công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên.

Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2020-2025.

Để có được kết quả đó, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, hiểu rõ về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của việc giáo dục, rèn luyện đảng viên của đơn vị. Trong đó, tập trung quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về  công tác xây dựng Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời, triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền về 5 chuẩn mực của “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới, với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng, góp phần làm cho cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trên từng cương vị, chức trách được giao. Việc duy trì nền nếp chế độ học tập chính trị, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, thông báo tình hình chấp hành kỷ luật, pháp luật Nhà nước của các đơn vị trong toàn quân được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị quan tâm, qua đó kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên.   

Cùng với đó, các cấp ủy Đảng duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Quá trình sinh hoạt chấp hành và thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, đồng thời, lồng ghép nội dung đáng giá tình hình tư tưởng và chất lượng thực hiện nhiệm vụ đến từng đảng viên. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng cho biết: “Công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên được các cấp ủy Đảng thực hiện nghiêm túc với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Trong đó, Đảng ủy giao nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó cho đảng viên đã phát huy hiệu quả. Bởi, trong khó khăn, thử thách, cán bộ, đảng viên sẽ bộc lộ những ưu, khuyết điểm. Đây chính là cơ sở để cấp ủy đánh giá chất lượng của cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Qua đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng những đồng chí có chất lượng thực hiện nhiệm vụ tốt, đồng thời chấn chỉnh, nhắc nhở các đồng chí có chất lượng thực hiện nhiệm vụ còn hạn chế”. 

Khi hỏi về nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó của đơn vị là gì, Thượng tá Nguyễn Trọng Bằng lấy ví dụ: Năm 2020, ở thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) xuất hiện ổ dịch Covid-19, có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trước tình hình đó, đơn vị huy động cán bộ, đảng viên phối hợp với các lực lượng tham gia chốt chặn, không cho người dân tự ý ra vào khu cách ly. Ban đầu, khi nhận nhiệm vụ, nhiều đồng chí có tâm lý lo lắng, bởi, khả năng lây nhiễm Covid-19 cho bản thân và gia đình rất cao. Tuy nhiên, khi được tuyên truyền, giáo dục, cán bộ, đảng viên trong đơn vị đều tham gia với tinh thần cao nhất. Tiếp đó, đầu năm 2021, đúng thời điểm Tết Nguyên đán, tại thôn Bạch Trữ (xã Tiến Thắng) và thôn Do Hạ (xã Tiền Phong) lại xuất hiện các ca dương tính với Covid-19. Ban CHQS huyện đã huy động cán bộ, nhân viên cơ quan và lực lượng dân quân tự vệ xác định tốt tư tưởng, cùng với các lực lượng tham gia chốt chặn tại 12 điểm, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao. 

Cán bộ Ban CHQS huyện Mê Linh tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên được các cấp ủy Đảng trong Đảng bộ Quân sự huyện thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Trong đó, Đảng ủy thực hiện nền nếp công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức Đảng và đảng viên, qua đó, giúp cho các cấp ủy Đảng phát hiện và chấn chỉnh kịp thời những đảng viên có chất lượng thực hiện nhiệm vụ còn hạn chế. Ngoài ra, đơn vị còn làm tốt công tác quản lý cán bộ, đảng viên trong giờ nghỉ, ngày nghỉ, nhất là việc phối hợp với gia đình và cấp ủy, chính quyền địa phương nơi đảng viên cư trú để nắm bắt tình hình, việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước. Bên cạnh đó, việc chăm lo đời sống vật, chất tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa, tạo điều kiện phát triển được cấp ủy, chỉ huy đơn vị quan tâm, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, đảng viên phấn đấu, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Do thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong giáo dục, rèn luyện đảng viên nên những năm qua, Đảng bộ Quân sự huyện luôn đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

QUANG ĐÔNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ