A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

LLVT huyện Ba Vì: Học Bác từ những điều giản dị

 

QPTĐ-Những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Ba Vì đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện (LLVT) quán triệt, triển khai, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó, việc học tập theo phong cách của Người được biểu hiện rõ thông qua tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trung tá Nguyễn Trọng Thắng, Chính trị viên Ban CHQS huyện hướng dẫn Trợ lý Ban Chính trị chỉnh sửa một số văn bản.

Sâu sát, gần gũi với cấp dưới

“Phần kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cần bổ sung thêm đặc điểm tình hình; cần làm rõ hơn những hạn chế, khuyết điểm đơn vị chưa thực hiện được. Đoạn này nên sửa lại sao cho câu văn ngắn gọn súc tích hơn...”. Đó là lời của Trung tá Nguyễn Trọng Thắng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Ba Vì hướng dẫn Trợ lý Ban Chính trị chỉnh sửa một số nội dung trong báo cáo kết quả công tác tuyên huấn tháng 4. Với phương châm “cấp trên dạy cấp dưới, chỉ huy dạy đơn vị”, thời gian qua, cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Ba Vì đã đoàn kết khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ mới, đột xuất. Theo Trung tá Nguyễn Trọng Thắng: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản, thị chỉ của cấp trên về thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Thế nên việc cụ thể hóa chỉ thị vào trong chương trình giáo dục chính trị, nghị quyết, chế độ sinh hoạt của cán bộ, nhân viên được duy trì thành nền nếp, có chiều sâu. Bên cạnh đó, lãnh đạo, chỉ huy các cấp thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 đối với cán bộ, nhân viên trong đơn vị, qua đó kịp thời phát hiện những điểm còn hạn chế, xác định rõ nguyên nhân, đề ra chủ trương, biện pháp khắc phục, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên trong đơn vị.

Ngoài ra, việc phân công các đồng chí Đảng ủy viên, phụ trách theo dõi chất lượng thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị đã phát huy hiệu quả. Cùng với đó, chỉ huy đơn vị còn giao nhiệm vụ cho cán bộ phụ trách địa bàn thường xuyên nắm, giúp đỡ đơn vị cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng. Vì vậy, mọi hoạt động của đơn vị và tình hình địa bàn đều được phản ánh kịp thời, không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống, góp phần giữ vững an ninh chính trị-trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Cụ thể hóa trong từng công việc 

Theo Trung tá Nguyễn Bá Chiến, Chính trị viên pho, kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện, quán triệt sâu sắc chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về thực hiện Chỉ thị số 05, cơ quan chính trị đã tham mưu với Đảng ủy, Ban CHQS huyện triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Chỉ thị 05. Bằng những việc làm cụ thể hằng ngày, cán bộ, nhân viên trong đơn vị đã tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng và hành động của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Đơn cử như việc học tập theo phong cách làm việc khoa học của Người. Do đó trong công việc, mọi vấn đề khúc mắc đều được cán bộ, nhân viên nghiên cứu, thu thập thông tin, nắm rõ bản chất để có chủ trương, biện pháp thực hiệu quả nhất. Cấp ủy Đảng các cấp đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05, bảo đảm khoa học, đúng quy định sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Mọi vấn đề, mọi nhiệm vụ đều được chỉ huy đơn vị triển khai thống nhất từ trên xuống dưới bảo đảm cho kết quả hoàn thành nhiệm vụ luôn ở mức cao.

Khi hỏi về học Bác trong thực hành tiết kiệm, Trung tá Nguyễn Trọng Thắng cho hay: Ba Vì là địa phương có diện tích rộng, các đơn vị cơ sở cách trung tâm huyện khá xa, có nơi cách trên 40 cây số. Thế nên khi có nhiệm vụ quan trọng, đột xuất cần triệu tập để quán triệt, triển khai nhiều đơn vị rất khó khăn. Ấy thế mà, mỗi khi được triệu tập, anh em ở xa lại rất chủ động đến đúng giờ thậm trí còn đến sớm. Trong khi đó, một số đơn vị cơ sở gần trung tâm lại có tư tưởng chủ quan nhiều lần đến dự hội nghị muộn gây ảnh hưởng đến mọi người. Để khắc phục tình trạng đó, Ban CHQS huyện đã thống nhất chờ các đơn vị đến đủ mới tiến hành, đồng thời tiến hành phê bình nghiêm khắc, đánh giá vào điểm thi đua cuối năm. Vì vậy đã khắc phục cơ bản tình trạng đến họp muộn của các đơn vị cơ sở. 

Với những việc làm cụ thể của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên vừa hồng vừa chuyên, có phong cách làm việc khoa học, sâu sát cụ thể, gần gũi góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, được lãnh đạo, chỉ huy các cấp đánh giá cao. 5 năm liên tục (2016-2020), Đảng bộ Quân sự huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì tặng Giấy khen và công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

QUANG ĐÔNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Đánh giá kết quả huấn luyện

Đánh giá kết quả huấn luyện

Sáng 29-9, quận Thanh Xuân tổ chức Hội thao Quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) và Hội thao Trung đội dân quân ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ