A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Quân sự huyện Phú Xuyên

Giải pháp giáo dục, rèn luyện đảng viên hiệu quả

QPTĐ-“Những năm gần đây, chất lượng cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Quân sự huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Ý hức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ không ngừng được nâng lên góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị”. Đó là khẳng định của Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Phú Xuyên về kết quả công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên của đơn vị.

Khẩu đội súng máy 12.7mm của Ban CHQS huyện luyện tập phương án SSCĐ.

Được dự Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 5 của Chi bộ Ban Chính trị, chúng tôi cảm nhận được sự nghiêm túc, tinh thần, trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên. Các ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo Nghị quyết đã thẳng thắn nêu ra những điểm hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân, trách nhiệm đến từng cá nhân, bộ phận phụ trách, từ đó đề ra phương hướng khắc phục. Theo Thuợng tá Nguyễn Thành Đại, Bí thư Chi bộ Ban Chính trị, việc duy trì nền nếp, chế độ sinh hoạt Đảng là một trong những biện pháp quan trọng để giáo dục, rèn luyện đảng viên. Bởi, thông qua sinh hoạt, các vấn đề còn tồn tại của tập thể và cá nhân được cấp ủy, chi bộ chỉ ra, qua đó giúp cho đảng viên nhận rõ đúng sai, kịp thời điều chỉnh hành vi, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, việc lồng ghép nội dung đánh giá, nhận xét kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên trong tháng được duy trì nghiêm túc, kịp thời biểu dương, khích lệ cán bộ, đảng viên có chất lượng thực hiện nhiệm vụ tốt.

Những năm gần đây, công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên của Đảng bộ Quân sự huyện thường xuyên được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm. Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ: Để có được kết quả đó, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã lãnh đạo chỉ đạo các cơ quan làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Việc phân công các đồng chí Đảng ủy viên theo dõi chéo kết quả thực hiện nhiệm vụ của các cấp ủy, chi bộ đã phát huy hiệu quả. Ngoài ra, đơn vị còn làm tốt công tác dự báo và nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên. Qua đó giúp cho cấp ủy, chỉ huy các cấp kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những biểu hiện tiêu cực trong quá trình công tác. Việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đã tạo động lực thúc đẩy cán bộ, đảng viên phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Điều đó được minh chứng trong dịp Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua. Kết quả bỏ phiếu, các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện đều đạt tỉ lệ 100% số phiếu. Với kết quả đó, Đảng ủy Quân sự huyện được Ban thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên tặng Giấy khen vì đã tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp”.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, để công tác giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên phát huy hiệu quả, Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan thực hiện đồng bộ, nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đảng viên. Đơn cử như việc thường xuyên kiểm tra các loại giấy tờ do Quân đội cấp được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị quan tâm, nhất là việc quản lý thẻ đảng viên và chứng minh thư quân đội. Điều đó vừa thể hiện sự sâu sát của cấp trên đối với cấp dưới, vừa phòng ngừa cán bộ, đảng viên vi phạm. Đối với chỉ huy cùng cấp, các đồng chí đều thực hiện kiểm tra chéo để bảo đảm yếu tố khách quan. Ngoài ra, quá trình thực hiện nhiệm vụ, các cấp ủy Đảng đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nội dung, kế hoạch kiểm tra, giám sát đối với tổ chức Đảng và đảng viên. Qua đó, giúp cho cấp ủy Đảng các cấp kịp thời chỉ ra những điểm mạnh và điểm còn hạn chế của các tập thể, cá nhân góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong việc phấn đấu, rèn luyện bản thân.

Cùng với đó, các cấp ủy Đảng đã quán triệt, triển khai và thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, ngay từ đầu năm, các cấp ủy, chi bộ đã triển khai cho cán bộ, đảng viên xây dựng nội dung, kế hoạch thực hiện cụ thể sát với tình hình thực tiễn của đơn vị và chức trách nhiệm vụ của bản thân theo từng giai đoạn. Ngoài ra, việc giao cho cán bộ, đảng viên thực hiện những nhiệm vụ khó khăn để thử thách được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm. Thông qua thử thách, cán bộ, đảng viên sẽ bộc lộ nhiều vấn đề phát sinh, từ đó giúp cho lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm bắt tình hình, kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở những trường hợp có biểu hiện vi phạm. 

Do thực hiện tốt công tác giáo dục, rèn luyện đảng viên nên kết quả đánh giá phân tích chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên hằng năm của Đảng bộ Quân sự huyện đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2020, Đảng bộ Quân sự huyện được Huyện ủy Phú Xuyên tặng Giấy khen.

QUANG ĐÔNG
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ