A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Quân sự quận Hà Đông

“Bí quyết” giữ vững kỷ cương

QPTĐ-Những năm qua, chất lượng thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên Ban CHQS quận Hà Đông không ngừng được nâng lên, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo, chỉ huy các cấp biểu dương, khen thưởng. “Bí quyết” để có kết quả đó là Đảng ủy Quân sự quận đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Đây là nội dung quan trọng trong xây dựng Đảng bộ Quân sự quận vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị Chi bộ Ban Chính trị, Đảng bộ Quân sự quận Hà Đông.

Chúng tôi có dịp dự buổi sinh hoạt của Chi bộ Ban Chính trị, Đảng bộ Quân sự quận Hà Đông. Trong các nội dung sinh hoạt có nội dung kiểm tra, giám sát đảng viên theo kế hoạch. Đồng chí Bí thư đã điều hành các nội dung sinh hoạt khá bài bản, ngắn gọn, đúng nguyên tắc. Các ý kiến tham gia thảo luận phát huy tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình mang tính xây dựng cao. Nội dung kiểm tra đảng viên theo kế hoạch được thực hiện nghiêm túc. Sau khi đảng viên Đặng Xuân Lâm trình bày bản tự kiểm điểm về nội dung “Thực hiện nhiệm vụ của đảng viên theo chức trách, nhiệm vụ được giao, phương pháp tác phong công tác, ý thức tự học, tự rèn”, đồng chí Bí thư Chi bộ nêu vấn đề, gợi ý để các đảng viên đóng góp ý kiến. Các đảng viên trong Chi bộ đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu cao tính đấu tranh tự phê bình và phê bình phân tích ưu, khuyết điểm, chỉ rõ nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Hoàng Văn Sáu, Bí thư Chi bộ Ban Chính trị cho biết: “Ngay từ đầu năm, cấp ủy, chi bộ đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát đảng viên theo đúng hướng dẫn của cấp trên. Các nội dung kiểm tra, giám sát đều được cụ thể hóa, sát với chức trách nhiệm nhiệm vụ của từng đảng viên, nhất là đối với các đảng viên có kết quả thực hiện nhiệm vụ chưa cao. Từ đó, giúp cho cấp ủy, chi bộ kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở và có biện pháp bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện đảng viên. Do làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, cấp ủy chi bộ đã chủ động phòng ngừa, ngăn chặn những hiện tượng tiêu cực trong đơn vị, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. 

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, từ đầu năm đến nay, công tác kiểm tra, giám sát được Đảng ủy Quân sự quận triển khai thực hiện có hiệu quả theo đúng kế hoạch. Đến nay, Đảng bộ Quân sự quận đã hoàn thành nội dung kiểm tra đối với chi bộ Ban Tham mưu và 10 đảng viên; tiến hành giám sát chi bộ Ban Chính trị; kiểm tra công tác thu chi Đảng phí đối với các chi bộ đảm bảo chặt chẽ đúng nguyên tắc. Qua kiểm tra, giám sát, các tổ chức Đảng và đảng viên đã nhận thức rõ về nhiệm vụ, thấy được những ưu, khuyết điểm, từ đó phát huy tinh thần, thái độ trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. 

Trung tá Cấn Văn Tuyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Quân sự quận chia sẻ: Những năm qua, Đảng ủy Quân sự quận đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các tổ chức Đảng và đảng viên, qua đó, tạo sự đoàn kết thống nhất, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Qua kiểm tra, giám sát, các cấp ủy Đảng đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Ngoài ra, công tác tuyên tuyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát được các cấp ủy Đảng quan tâm. Việc kết hợp kiểm tra với thanh tra, phát huy tốt vai trò tự kiểm tra, giám sát của cán bộ, đảng viên được chú trọng đã kịp thời đánh giá thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ của các tổ chức Đảng và đảng viên, làm cơ sở để biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tốt, xử lý nghiêm, uốn nắn kịp thời các biểu hiện vi phạm, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ. 

Bên cạnh đó, Đảng ủy Quân sự quận thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp kiểm tra, giám sát đảm bảo phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trên địa bàn quận. Đặc biệt, công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng bộ Quân sự quận nhiệm kỳ 2020-2025 được tiến hành chặt chẽ, đúng nguyên tắc. Đảng ủy Quân sự quận đã chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ xây dựng và thực hiện nghiêm kế hoạch kiểm tra, giám sát đúng với chức trách nhiệm vụ của từng cán bộ, đảng viên. Quy trình thực hiện kiểm tra, giám sát được thực hiện theo đúng nguyên tắc, đảm bảo chặt chẽ. Vì vậy, thời gian qua, các tổ chức Đảng và đảng viên trong Đảng bộ Quân sự quận không có dấu hiệu vi phạm kỷ luật, những hạn chế, yếu kém và tiêu cực trong đơn vị được khắc phục triệt để, góp phần tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, xây dựng Đảng bộ Quân sự quận trong sạch vững mạnh.

QUANG ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 Covid-19 vượt biên

 Covid-19 vượt biên

Những ngày gần đây, thông tin dồn dập về những người dân từ nước ngoài đã nhập cảnh trái phép vào các tỉnh phía Nam, ...
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ