A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thống quê hương tiếp bước lên đường

QPTĐ-Những ngày này, cùng với tuổi trẻ khắp nơi trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Đan Phượng đang háo hức chờ ngày khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Ban CHQS huyện Đan Phượng và cấp ủy, chính quyền địa phương thăm, động viên thanh niên nhập ngũ năm 2024.

Càng gần đến ngày nhập ngũ, không khí tại gia đình thanh niên Nguyễn Khắc Thắng tại Cụm 1, xã Liên Hà, huyện Đan Phượng lại càng trở nên sôi động, nhộn nhịp. Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Thắng sẽ tạm rời xa gia đình để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. 

Mặc dù sẽ có những bỡ ngỡ khi sống trong môi trường mới, phải xa gia đình, xa người thân nhưng Thắng coi đây là một trải nghiệm quý báu sau khi rời khỏi ghế nhà trường để rèn luyện, hoàn thiện bản thân. Vì vậy, Thắng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ. 

Thắng cho biết: Khi bước sang môi trường mới, chắc chắn sẽ có những bỡ ngỡ ban đầu, do đó, trong thời gian này, tôi tranh thủ nghiên cứu các tài liệu, sách báo về môi trường quân ngũ để từ đó nhanh chóng hòa nhập, tự tin nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Khi biết tin Thắng trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình thanh niên này rất vui và tự hào, nhất là ông nội Thắng vì có người cháu tiếp nối truyền thống, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ai trong nhà cũng mong muốn sau khi được rèn luyện trong Quân đội, Thắng sẽ trưởng thành hơn. Ông Nguyễn Khắc Trọng, ông nội Thắng cho biết: Là một người đã có thời gian phục vụ trong quân ngũ cho nên tôi thấy đây là môi trường rất bổ ích để thanh niên rèn luyện. Hy vọng rằng cháu tôi sau thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ trở nên bản lĩnh, chín chắn hơn để trở thành người có ích cho xã hội.

Tạm biệt gia đình Nguyễn Khắc Thắng, chúng tôi đến nhà Phạm Văn Dũng ở cụm 8, xã Hồng Hà, một trong những thanh niên tiêu biểu của huyện Đan Phượng nhập ngũ năm nay. Ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Lâm nghiệp, với mong muốn được đóng góp một phần sức lực của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như rèn luyện bản thân, Dũng viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Phạm Văn Dũng hồ hởi cho biết: Được khoác trên mình bộ quân phục là ước mơ từ khi còn bé của tôi. Bây giờ ước mơ đó đã trở thành hiện thực. Tôi rất mong chờ đến ngày lên đường nhập ngũ để có thể đem tuổi thanh xuân, sức trẻ của mình phục vụ đất nước.

Chuẩn bị bước sang môi trường mới, xa gia đình, xa người thân, phải tự lập sẽ khiến cho Dũng cảm thấy đôi chút bỡ ngỡ, chính vì vậy, trong thời gian này, gia đình luôn ở bên cạnh động viên, giúp Dũng cảm thấy tự tin, yên tâm lên đường, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ông Phạm Văn Hùng, bố của Dũng cho biết: Bước sang môi trường mới, không có gia đình, người thân bên cạnh chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thử thách; cho nên việc động viên, tạo cho cháu một tâm lý vững vàng trước khi lên đường nhập ngũ là một điều rất quan trọng. Bên cạnh tác động của gia đình, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã cũng đã thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, điều này không chỉ giúp cho cháu Dũng yên tâm lên đường nhập ngũ mà cũng khiến cho gia đình cảm thấy vinh dự khi có người đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, trong thời gian từ nay đến ngày giao quân, Ban CHQS huyện và Ban CHQS các xã, thị trấn tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động nhằm động viên tinh thần, giúp cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ yên tâm tư tưởng, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ. 

Trung tá Nguyễn Hữu Tuấn, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Đan Phượng cho biết: Để thanh niên của huyện yên tâm lên đường nhập ngũ, trong thời gian qua, Ban CHQS huyện đã tích cực tham mưu với Huyện ủy, UBND huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ tinh thần của các thanh niên như tặng sổ tiết kiệm, thăm hỏi, tặng quà, viếng nghĩa trang liệt sĩ… Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn phát huy tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc quan tâm, tạo điều kiện về chính sách hậu phương quân đội. Nhờ đó, tính tới thời điểm hiện tại, 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Đan Phượng năm 2024 đều an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, muốn thử thách, rèn luyện bản thân, đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo Tổ quốc cùng sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, tin tưởng rằng, các thanh niên của huyện Đan Phượng sẽ nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, phát huy truyền thống cách mạng của địa phương, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

PHẠM LUÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Phóng sự ảnh
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Tỷ giá ngoại tệ